Star Wars: Rogue Squadron ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Star Wars: Rogue Squadron

แม้จะถูกขนานนามว่าเป็นภาพยนตร์ Star Wars เรื่องต่อไปที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แต่ Rogue Squadron ก็ถูกเลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด Star Wars: Rogue Squadron เพิ่งได้รับการประกาศให้เป็นภาพยนตร์ Star Wars เรื่องต่อไป ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในเดือนธันวาคม 2023 โดยมีกำหนดเริ่มการผลิตในปลายปีนี้และเริ่มถ่ายทำในต้นปี 2022 อย่างไรก็ตาม ภาคแยกอวกาศล่าสุดจาก แฟรนไชส์ไซไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากมีรายงานว่าความแตกต่างเชิงสร้างสรรค์ระหว่างผู้กำกับ Wonder Woman Patty Jenkins และ Lucasfilm ส่งผลให้เกิดความแตกแยกที่อาจไม่สามารถเชื่อมโยงกันได้และอาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับตารางการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้

แมทธิว เบลโลนี จาก The Hollywood Reporter ระบุว่า เจนกินส์เริ่มไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ กับวิธีที่ผู้บริหารของลูคัสฟิล์มใช้การจัดการแบบไมโคร และได้ตัดสินใจย้ายไปทำโปรเจกต์อื่นๆ ในขณะที่ลูคัสฟิล์มตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไป ยังต้องรอดูกันต่อไปว่านี่จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวหรือไม่ แต่ในตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะอยู่ในสภาพที่รกร้างซึ่งอาจใช้เวลานานพอสมควร

แน่นอนว่าไม่มีความลับที่อยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดของดิสนีย์เช่น Marvel’s Cinematic Universe และ Star Wars Universe ค่อนข้างเข้มข้นเมื่อต้องการทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหวังอย่างสมบูรณ์ซึ่งนำไปสู่ ข้อจำกัดบางอย่างที่มักเกิดขึ้นกับผู้สร้างภาพยนตร์ที่รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ในแฟรนไชส์ที่มีกำไรและได้รับการคุ้มครองอย่างดีเหล่านั้น

“นั่นไม่ใช่เรื่องปกติ แต่เป็นปัญหาที่เกิดซ้ำอย่างน่าขำที่ลูคัสฟิล์มภายใต้ประธานาธิบดีแคธลีน เคนเนดี กล่าวโดยตัวแทน: ผู้สร้างภาพยนตร์ชั้นนำต้องการสร้างภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส จนกว่าพวกเขาจะลงนามและสัมผัสประสบการณ์การจัดการขนาดเล็กและโครงเรื่องทีละจุด กระบวนการของคณะกรรมการ” เบลโลนีเขียนในจดหมายข่าวฉบับล่าสุดของเขา

เขากล่าวต่อไปว่า “มันเกิดขึ้นกับ David Benioff และ Dan Weiss ผู้สร้าง Game of Thrones ผู้ซึ่งได้รับการว่าจ้างให้สร้างไตรภาคเรื่องใหม่แต่กลับถูกปฏิเสธ มันยังเกิดขึ้นกับ Rian Johnson ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง The Last Jedi ในปี 2017 ผู้ซึ่งมีแผนจะวางแผงหนังไตรภาคไว้เป็นของตัวเอง เจนกินส์ ไม่ได้กำลังจะถอย และเธอมีโปรเจ็กต์อื่นๆ โดยเฉพาะ Wonder Woman 3 ที่ Warner Bros. ซึ่งเธอมีอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้น”

เจนกินส์ทำเรื่องใหญ่เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่นำโดยผู้หญิงและสร้างตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งในภาพยนตร์ซีรีส์ Wonder Woman ของเธอสำหรับ Warner Bros. และ DC และในฐานะผู้กำกับหญิงคนแรกของภาพยนตร์ Star Wars ดูเหมือนว่าเธอจะดำเนินการต่อ การต่อสู้เพื่อสตรีในอุตสาหกรรม เจนกินส์ยังคงอยู่ในโซนที่จะเผชิญกับความท้าทายอย่างมากในช่วงเวลาของการประกาศของภาพยนตร์เรื่องนี้และการอัพเดทครั้งล่าสุด

Jenkins บอกกับ Hollywood Reporter ว่า “มันยอดเยี่ยมมาก” “ฉันทำงานเรื่องนี้มา 6 เดือนก่อนที่จะได้ประกาศเสียอีก ดังนั้นเราจึงค่อนข้างจะเหมาะสมกันดี เรากำลังทำสคริปท์เสร็จ รวบรวมทีมงาน และ ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ฉันตื่นเต้นมากเกี่ยวกับเรื่องนี้และเกี่ยวกับความจริงที่ว่าเราคือบทต่อไปของ Star Wars ซึ่งเป็นความรับผิดชอบและโอกาสที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ จริงๆ นั่นเป็นเหตุผลที่มันน่าตื่นเต้นมาก “

สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ชัดเจน แต่เธอก็ห่างไกลจากความโดดเดี่ยวในการทำงานและออกจากโครงการ Star Wars ดังที่ระบุไว้ในผลงานของ Belloni คงต้องรอดูกันต่อไปว่าปัญหาเหล่านี้จะแก้ไขกันเองให้เจนกินส์ทำต่อไปได้หรือไม่ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้น ข่าวร้ายสำหรับแฟน Star Wars อาจนำไปสู่ข่าวดีสำหรับแฟนๆ Wonder Woman ที่จะได้เห็นนางเอก DC ของ Gal Gadot กลับมา เร็วกว่าที่คาดไว้ Hollywood Reporter ส่งมาให้เรา