ไมเคิล คีตัน กับบทบาทผู้ก่อตั้งแมคโดนัลด์ใน The Founder

Michael Keaton The Founder

หากใครเป็นแฟนหนังของ ไมเคิล คีตัน คงจะจำได้ดีว่าหนังเรื่อง Birdman และ Spotlight ที่เขารับบทนำเป็นหนังคว้ารางวัลออสการ์ได้ทั้งสองเรื่อง แม้ว่าไมเคิลเองจะยังไม่เคยได้รางวัลก็ตาม แต่เขาก็มักจะได้รับบทดีๆในหนังดีๆอยู่เสมอ สำหรับปีนี้ก็เช่นกัน ไมเคิล ได้สวมบทบาทเป็น เรย์ คร็อก ผู้ก่อตั้งแมคโดนัลด์ ร้านแฮมเบอร์เกอร์เฟรนส์ไชส์ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลกในหนังอัตชีวประวัติ เรื่อง The Founder

เดิมทีหนังเรื่อง The Founder นี้มีกำหนดเข้าฉายปลายปี 2016 แต่ก็ได้เลื่อนออกไปเป็นต้นปี 2017 ซึ่งน่าเสียดายเล็กน้อย ตรงที่ ไมเคิล คีตัน อาจจะเสียโอกาสในการเข้าชิงรางวัลต่างๆ ของผลงานปี 2016 โดยเฉพาะสาขารางวัลดารานำชายจากเรื่องนี้ แล้วต้องไปลุ้นกับเข้าชิงรางวัลสำหรับ ผลงานปี 2017 ในปีถัดไปอีก

The Founder

The Founder เป็นผลงานการเชียนบทของ โรเบิร์ต ดี. ซีเกล  กำกับการแสดงโดย จอห์น ลี แฮนค็อก เจ้าของผลงานเรื่อง The Blind Side และ Saving Mr. Banks  และนักแสดงสบทบคนอื่นๆ อาทิ นิค ออฟเฟอร์แมน จอห์น แคร์โรล ลินช์ ลินดา คาร์เดลลินี่  เป็นต้น  แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ต้องถูกเปรียบเทียบกับหนังอัตชีวประวัติคนดังเรื่องอื่นๆ เช่น Facebook หรือ Steve Jobs  อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็ต้องพิสูจน์ผลงานกันว่าเมื่อเข้าฉายแล้วจะมีกระแสตอบรับไปในทิศทางใด The Founder มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนัง 26 มกราคม 2560 นี้