เปิดตัวนักแสดงบทหวานใจในหนังภาคแยก Star Wars “ฮัล โซโล”

Correio do Povo

มีข่าวกระแสการเปิดตัวที่ค่อนข้างชัดเจนสำหรับหนังสงครามจักรวาลที่ไม่รู้จักจบสิ้นอย่าง Star Wars ที่ตอนนี้ได้เริ่มมีการวางโครงเรื่องและกำลังจะถ่ายทำในหนังภาคแยกของแฟรนไชน์นี้แล้ว นั่นก็คือ Han Solo ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของนักต้มตุ๋น ฮัล โซโล ที่เป็นเจ้าของยานมิเลเนี่ยม ฟอลคอล ซึ่งมีระดับความเร็วพอที่จะข้ามจักรวาลไปได้แทบจะทุกที่เลย แถมยังเป็นคนเดียวที่สร้างความแค้นและเป็นวีรบุรุษในตัวเดียวกัน จากการก่อวีรกรรมเกรียนๆเอาไว้มากมาย

รอน โฮเวิร์ด
รอน โฮเวิร์ด

โดยทั้งนี้ ฮัล โซโล ก็มีการทาบทาม รอน โฮเวิร์ด เข้ามาประจำการกำกับหนังเรื่องนี้แล้ว โดยก่อนหน้านี้ เป็นหน้าที่ของ สองผู้กำกับ ฟิล ลอร์ด  และคริส มิลเลอร์ แต่เนื่องด้วยความคิดเห็นไม่ตรงกัน ทำให้ทั้งสองเห็นพ้องว่าจะลาออกด้วยกันทั้งคู่ ทำให้หนังเรื่องนี้ตกเป็นของ รอน โฮเวิร์ด ไป ซึ่งนอกจากนั้น เราก็ได้มีการเปิดตัวเรียบร้อยแล้ว ถึงบทหวานใจ ฮัล โซโล ก่อนที่จะมาพบกับเจ้าหญิงเล อา นั่นก็คือ คีรา โดยหนังได้ทาบทามนักแสดงเจ้าแม่แห่งมังกร ในซีรี่ย์ Game Of Thrones เอาไว้เรียบร้อย “เอมิเลีย คลาร์ก” ผู้โด่งดังในหุ่นอันวาบหวิวนั่นเอง

เอมิเลีย คลาร์ก
เอมิเลีย คลาร์ก

เอมิเลีย คลาร์ก จะมารับบทเป็นคู่คิดคู่แค้นของ ฮัล โซโล และถูกตกกระไดพลอยโจน มาเข้าร่วมศึกวุ่นวายด้วยเหมือนกัน ซึ่งแน่นอนว่า บทบาทของคีรา ยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัด ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ เธออาจจะมีส่วนร่วมในหนัง Star Wars ภาคต่อไปก็เป็นได้

 

เอมิเลีย คลาร์ก เป็นนักแสดงสาวผู้มีผลงานมากมาย ทั้งถ่ายแบบ เล่นหนัง และซีรี่ย์ ด้วยหน้าตาและผิวพรรณที่โดดเด่น ทำให้เธอเจิดจรัสในวงการบันเทิงได้รวดเร็ว เราอาจจะเคยเห็นเธออยู่ในหนัง คนเหล็ก 4 ที่ผ่านมา ในบทบาท ซ่ารา คอนเนอร์ และบทเจ้าน้ำตา Me Before You หรือจะเป็นหนังดราม่าระทึก voice from the stone ก็เคยผ่านมาแล้ว ทำให้การันตรีได้เลยว่า สำหรับหนังเรื่องนี้เรียกว่าน่าจะเป็นเรื่องแจ้งเกิดของนางอีกเช่นกัน  ยังไงลองไปติดตามชมกันได้ครับ สำหรับบทบาทของ คีรา ว่าเอมิเลีย คลาร์ก จะถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างไร