ได้คนเขียนบท Spider-Man ภาคใหม่แล้วมาดูกันว่าจะเป็นใคร

spiderman

มีรายงานว่า Spider-Man ฉบับยกเครื่องใหม่ได้ จอห์น ฟรานซิส เดลี่ย์ และ โจนาธาน เอ็ม. โกลด์สไตน์ ผู้กำกับ และเขียนบทจากหนัง Vacation เข้ามาทำหน้าที่เขียนบทให้กับหนัง ” ไอ้แมงมุม ” โดยมี มาร์เวลกับโซนี พิคเจอร์ส ร่วมทุนกันสร้างหนังเรื่องนี้  และล่าสุดทั้งคู่ก็ยืนยันชัดเจนว่าข่าวนี้เป็นความจริง และได้ตกลงเซ็นสัญญากันเรียบร้อยแล้ว

เดลี่ย์ และ โกลด์สไตน์
เดลี่ย์ และ โกลด์สไตน์

ก่อนหน้านี้  เดลี่ย์ และ โกลด์สไตน์ มีชื่อว่าจะเข้ามาทำหน้าที่กำกับ Spider-Man ทว่าสุดท้ายแล้วมาร์เวล เลือกที่จะให้ จอน วัตต์ จาก Cop Car เป็นผู้กำกับ และทั้งสองก็ทำหน้าที่เขียนบท

spiderman
spiderman

นอกจากนี้ยังมีการเปิดถึงแนวทางของหนังเรื่องนี้ว่าจะมีอารมณ์ขันมากกว่าฉบับเก่า ” เขา (ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตัวละครไอ้แมงมุม) เป็นเด็กที่ฉลาด และหลักแหลม และต้องรับมือกับความจริงที่่ว่าเขาเป็นเด็กนอกคอก และกี๊กผ่านอารมณ์ขัน คล้ายกับตาข่ายนิรภัยสำหรับกี๊กแบบเรา เราเข้าใจได้ว่าเขามีความเป็นมาอย่างไร เช่นเดียวกับพลังที่พิเศษที่เราก็มี ”

ทอม ฮอลแลนด์
ทอม ฮอลแลนด์

” ไอ้แมงมุม ” ภาคนี้ได้ ทอม ฮอลแลนด์ แสดงเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ โดยมีการปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War ที่มีกำหนดฉาย พฤษภาคมปี 2016  ส่วน Spider-Man มีกำหนดฉายในเดือน กรกฎาคม 2017