ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 23 มกราคม 2020 และได้สุรศักดิ์​ ป้องศร เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย BNK48 , ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร , อัครเดช ยอดจำปา หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ ตลก , หนังไทย ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ดูหนังจากผู้กำกับ สุรศักดิ์ ป้องศร ร่วมมือกับ ธิติ ศรีนวล ที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ของวงการภาพยนตร์โดยการกระชากเอากลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป  bnk 48 เข้ามางงกับจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ เพื่อสร้างแรงดึงดูดจากผู้ชมโดยการดึงเอาความนิยมจากภาพยนตร์ไทยบ้านและความนิยมของกลุ่ม BNK48

เรื่องย่อ ไทบ้าน x BNK48

เมื่อวิกฤตของวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง BNK48 ทำงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจากการเสื่อมความนิยมจากแฟนๆ ทำให้ จ๊อบซัง ต้องการที่จะเปิดตลาดใหม่ให้กับสมาชิกน้องๆทั้ง 8  โดยพวกเขาจะต้องไปเรียนรู้วิถีไทบ้าน ผ่านพี่เลี้ยงศิลปินแอ๊บแมนชื่อดังยาง เจ๊ก้อง ห้วยไร่ ที่เขากำลังติดหนี้ก้อนโต ระหว่างที่จะให้งานนี้เป็นตัวปลดหนี้ จึงได้ดึงเอา จ่าลอด และน้อง มืด เข้ามาเป็นผู้ช่วยที่จะเป็นพี่เลี้ยงให้กับประวัติผู้สาวชาว BNK48 เมื่อไอดอลเมืองกรุงจะต้องเรียนรู้วิถีไทบ้าน เมื่อความน่ารักของไอดอลจะต้องเจอกับความม่วนซื่นที่เกิดขึ้นแบบไทบ้าน ภาษาอังกฤษดนตรีครั้งนี้จะนำพามิตรภาพอันแสนอบอุ่นมาให้คนดูได้เบิกบานกันอย่างทั่วไทย เรื่องย่อฉบับเต็มเรื่อง

จ่าลอด ใน ไทบ้าน x BNK48
จ่าลอด ใน ไทบ้าน x BNK48

รีวิว

ดูหนัง ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ต้องบอกตามตรงว่าตั้งคำถามกับตัวเองหลังจากดูหนังเต็มเรื่องจบวันอังคารนี้มันเป็นหนังไทบ้านพื้นหลังของ ก้อง ห้วยไร่ จริงๆกันแน่ เพราะว่าบทของคุณก้องห้วยไร่ ม้าการแสดงของเขาส่งให้เขากลายเป็นจุดศูนย์กลางของการเล่าเรื่องที่โดดเด่นไม่แพ้นักแสดงคนอื่นของเรื่อง ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีจุดที่ยังไม่ลงรอยตรงตัวกันในช่วงแรกๆที่มันดูเหมือนคล้ายๆกันเกิน แต่ว่าหนังจากหนังเรื่องเดินเรื่องไปได้สักพักแล้วมันจะได้เห็นเคมีที่เริ่มจะตรงกัน สามารถ ถ่ายทอดความเป็นตัวเองของหนังได้อย่างดีเยี่ยม หนังกล้าที่จะขี้กดการเล่าเรื่องแบบเดิมๆตามสูตรสำเร็จ ของนั่งได้อย่างพอสมควร จุดด้อยของ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ คงจะเป็นการที่มีนักแสดงที่เป็นจุดสนใจอยู่จำนวนมากเกินไป รายการที่กระจายบทไม่ดีเท่าที่ควรทำให้นักแสดงบางคนดูไม่มีบทบาท แต่บางคนกลับเด่นเกินไปในขณะที่มันไม่จำเป็นต้องเดินขนาดนั้น

เหตุผลที่ต้องไปดูหนัง ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

หาใครเป็นแฟนหนังไทบ้าน ห้ามพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเด็ดขาดเพราะใน Pre-Credits Scene จะมีการเชื่อมโยงไปยังหนังเรื่องอื่นในจักรวาลไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เต็มเรื่อง ยังเป็นหนังอีกเรื่องนึงที่ยังสามารถคงความมีเสน่ห์ในการถ่ายทอดบรรยากาศวิถีคนท้องถิ่นในภาคอีสานได้อย่างตรงไปตรงมา ถามได้สาววง BNK48 ทั้ง 8 คนเข้ามาสร้างความน่ารักนายหนังอีกด้วย

ดูหนัง ไทบ้าน x BNK48
ดูหนัง ไทบ้าน x BNK48

จุดสังเกตของหนังเรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน x BNK48 เป็นหนังที่มีการใช้สำเนียงอีสานมากกว่าครึ่งเรื่องทำให้คนดูหนังที่ไม่เข้าใจภาษาอีสานจำเป็นต้องอ่าน subtitle อยู่แทบจะตลอดเวลา แถมให้บางฉากกับมีการใช้ภาษาอีสานที่เป็นศัพท์เฉพาะหากภาพในการอ่าน subtitle อาจจะไม่เข้าใจบริบทในช่วงนั้นเกิดก็ได้ หาแฟน BNK48 อยากได้ยินเสียงร้องเพลงของเหล่าบรรดาสาวอาจจะต้องรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย สุดท้ายหนังเรื่องนี้ไม่ได้ขับเคลื่อนจักรวาลไทบ้านไปข้างหน้าเท่าไหร่ ขอดูเนื้อเรื่องเป็นเหมือนท่อนแยกของจักรวาลเท่านั้น