ส่อง ส่ง ผี The Presence

ส่อง ส่ง ผี Poster

ส่อง ส่ง ผี The Presence กำกับโดย: ชนพล รินลา เข้าฉายวันที่ 15 มีนาคม 2018 จัดอยู่ในประเภท ตื่นเต้นเร้าใจ , สยองขวัญ , หนังไทย นำทัพนักแสดงนำโดย คงณัฐ เชยสุวรรณ,วราพร วิภักดิ์, ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ส่อง ส่ง ผี (The Presence) เป็นภาพยนตร์แนว Romantic-Thriller ดูหนังรักปนสยองขวัญสั่นประสานของประเทศไทย จากค่ายภาพยนตร์ พรีเชียส พิคเจอร์ส กำกับการแสดงโดย ชนพล รินลา ผู้เคยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์อย่าง หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก (พ.ศ.2557) และ คิดถึงครึ่งชีวิต (พ.ศ.2559) นำแสดงโดย  คงณัฐ เชยสุวรรณ  ดารานักแสดงและนายแบบแห่งช่อง 3 วราพร วิภักดิ์  ผู้แจ้งเกิดมาจากการเข้าประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ (พ.ศ.2558) ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ นักร้องนักแสดงจาก the star 6 อัจจิมา โกสุมา นางแบบและนักแสดงอิสระผู้เคยได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์น่าน 2017  จึงเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมดารานักแสดงหนุ่มสาวยอดนิยมและมาแรงเป็นอย่างยิ่งเรื่องหนึ่ง

ดูหนัง ส่องส่งผี

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อ้อม หญิงสาวคนหนึ่งผู้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงอันศิวิลัยกลับได้รับการเรียกตัวให้เดินทางกลับไปพบกับญาติคนสุดท้ายที่กำลังจะเสียชีวิตในอำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดหนึ่งในภาคอีสานของประเทศไทยโดยติดสอยห้อยตามไปด้วยเพื่อน ๆ ของเธอจากเมืองหลวง  หากแต่การเดินทางมาในครั้งนี้พวกเค้าเหล่านี้ต้องมาพบกับเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติมากมายที่เกิดขึ้นละไม่สามารถอธิบายได้ตลอดทั้งการเดินทาง ซึ่งพวกเค้าต้องหาทางต่อสู้และแก้ไขซึ่งคำสาปแช่งอันน่ากลัวที่ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาพบเจอจากตัวตนในตำนานเรื่องเล่าจากอดีตกาลที่ไม่คาดคิดว่ายังคงมีหลงเหลืออยู่ในโลกปัจจุบัน รวมทั้งหน้าที่ของทายาทที่จะเลือกทำเช่นไร ระหว่างหน้าที่ที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของครอบครัวและความรักคณะจะเลือกอะไร ซึ่งผู้กำกับ ทีมผู้สร้าง และเหล่านักแสดงต่างทุ่มเทแรงกายและใจในการถ่ายทอดเรื่องราวในครั้งนี้ พบบทสรุปของเรื่องราวทั้งนี้ 15 มีนาคมนี้ ดูหนัง ส่อง ส่ง ผี ทุกโรงภาพยนตร์

สาระน่ารู้ก่อนดูหนัง ส่อง ส่ง ผี (The Presence)

ภาพยนตร์เรื่อง ส่อง ส่ง ผี ได้หยิบยกเอาตำนานและเรื่องเล่าที่เราท่านอาจจะได้เคยได้ยินได้ฟังสืบต่อกันมาอย่างช้านานซึ่งผู้ชมหลายท่านอาจจะคุ้นหูและเคยได้ยินได้ฟังมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นการเล่าแบบปากต่อปากหรือจากการเล่าเรื่องผ่านรายการผีทางวิทยุชื่อดังบางแห่งของไทยกันมาแล้ว

ผีแถน
ผีแถน ในหนัง ส่องส่งผี

อันเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้กำกับและทีมงานสร้างในการนำเรื่องราวดังกล่าวมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวให้ผู้ชมได้รับชมกัน  โดยจะกล่าวถึงและแสดงให้เห็นภาพเกี่ยวกับตำนานของตำนานชนเผ่าไทกะโซ่ที่นับถือบูชา ผีฟ้าพญาแถน หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ผีแถน ผู้ทำหน้าที่คอยดูแลและให้ความช่วยเหลือคุ้มครองคนในชนเผามาช้านาน ซึ่งทายาทของผู้ทำหน้าที่เป็นร่างของผีฟ้าพญาแถนจะต้องเป็นผู้รับช่วงสืบทอดต่อไปโดยไม่อาจปฏิเสธได้