The 8-Years Engagement

The 8-Years Engagement Poster

The 8-Years Engagement เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 16 ธันวาคม 2017 และได้ทากาฮิสะ เซเสะ เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย ซาโต ทาเครุ, ทาโอะ ทสึจิยะ, เท็ตตะ สุกิโมโตะ, ฮิโรโกะ ยาคุชิมารุ หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ ดราม่า , หนังสากล , โรแมนติก ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

เรียกได้ว่านี้เป็นหนังที่สามารถเรียกนำตาจะชายญีปุ่นที่ได้ดูหนังเป็นจำนวนมาก The 8-Years Engagement หรือ บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เป็นหนังของผู้กำกับ Takahisa Zeze ที่เคยผ่านการเป็นทีมงานของหนังเรื่อง Saitei. (2017) ที่เป็นเรื่องของสามสาวที่มีชื่อเสียงในวงการหนังผู้ใหญ่ ในปี 2018 นี้ผู้กำกับ Takahisa Zeze จะกลับมาสร้างผลเรียกน้ำตาจะผู้ชมในหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติก-ดราม่า ที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคู่รัก ฮิซาชิและมาอิ

เรื่องย่อ The 8-Years Engagement

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังจะเริ่มต้นการสร้างครอบครัวอย่างจริงจัง และจุดเริ่มของหลายคนคือการแต่งงาน คงเป็นเรื่องที่น่ายินดีหากทุกอย่างราบรื่นเป็นตามแผนที่วางเอาไว้ แต่ทว่ามันไม่ใช่กับคู่รักฮิซาชิและมาอิ ที่ทั้งสองคนก็จะได้แต่งงานแล้วก็ฝ่ายหญิงมาอิกลับป่วยอย่างหนัก The 8-Years Engagement ในตอนแรกหมอไม่สามารถหาสาเหตุได้ จนทำให้มาอิต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อและแม่ของมาอิบอกกับว่าที่ลูกเขยทันทีว่าตนไม่รู้ว่าลูกสาวจะฟื้นขึ้นมาได้หรือไม่ แต่ด้วยความรักที่ฮิซาชิมีให้มันมากมายเกินว่าใครจะเข้าใจ เขาไปเยี่ยมว่าที่เจ้าสาวที่โรงพยาบาลทุกวัน และเมื่อย้ายมาที่บ้านเขาก็ไปเยี่ยมทุกวันเช่นกัน จนเวลาผ่านไป 8 ปี ปาฏิหาริย์ก็ได้เกิดขึ้นมาอิผื้นจากการหลับไหล แต่งโชคร้ายที่ความทรงจำที่ผ่านมาเกี่ยวกับฮิซาชิหายไป เธอจำแฟนหนุ่มไม่ได้แม้แต่ชื่อของเขา อย่างนี้ฮิซาชิจะทำให้มาอิกลับมารักกันได้อีกครั้งหรือไม่ติดตามดูหนัง The 8-Years Engagement เร็วๆนี้

ดูหนัง The 8-Years Engagement

หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง

หลังจากที่ฮิซาชิไปอัพโหลดวิดีโอบรรยากาศในงานแต่งของเขาออกมาใน Youtube ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นหลายคนถึงกับซึ่งจนน้ำตาร่วงไปตามๆกัน เพราะความรักของเขามันยิ่งใหญ่และอดทนเหลือเกิน จนทำให้โปรดิวเซฮร์ของดูหนัง The 8-Years Engagement ได้สนใจของเรื่องราวของสองคนนี้และเสนอชื่อนักแสดงที่จะแสดงเป็นฮิซาชิคือซาโต้ ทาเครุคนเดี่ยวเท่านั้นที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของชายผู้ศรัทธาในความรักอย่างแรงกล้า

หนัง The 8-Years Engagement เข้าฉายวันที่ 14 มิถุนายน 2018 ทุกโรงภาพยนตร์