สิงสู่ Reside

สิงสู่

สิงสู่ Reside เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 13 ธันวาคม 2018 และได้วิสิฎษ์ ศาสนเที่ยง เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ สยองขวัญ , หนังไทย ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

ดูหนัง สิงสู่ จากผู้กำกับหนังผีไทยในตำนานอย่างเรื่อง เป็นชู้กับผี พร้อมทั้งยังได้นักแสดงนำที่ที่เคยสร้างตำนานหนังผีไทยอีกเรื่องอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ นั้นก็คือ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ในครั้งนี้ทางผู้กำกับเลือกที่จะใช้วิธีการเล่าเรื่องและมุมมองกล้องที่คนที่ได้ดูหนังแล้วไม่น่าไว้วางใจ (ว่าผีจะโผล่ออกมาตอนไหน) สิงสู่ (Reside) จะไม่มีได้มีผีออกมาให้เห็นแบบตัวเป็น ๆ แต่จะมาในรูปแบบการสิงเข้าสู่ร่างกับเหล่าศิษในสำนักเท่านั้น

ดูหนัง สิงสู่

เรื่องย่อสิงสู่ Reside ที่น่าดูหนัง

การที่จะนำคนตายกลับมาสู่ร่างของคนเป็น มันเป็นการฟื้นกฏของธรรมชาติ และถือเป็นการลบลู่สิ่งที่มองไม่เห็นอย่างยิ่ง ท่ามการสภาพอากาศที่เลวร้ายมีสำนักจิตต์อสงไขยสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง นายแม่ (รับบทโดย ทาธิกา ธิดาทิตย์) กำลังประกอบพิธีเรียกวิญญาณเข้ามาสิงสู่ในร่างปริศนาที่จัดเตรียมเอาไว้ ร่างดังกล่าวดูเหมือนจะเป็นร่างที่ไร้วิญญาณ พิธีกรรมนี้จะไม่ถูกจัดขึ้นหากไม่จำเป็นเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงอย่างมาก แต่ความผิดพลาดก็เกิดขึ้นเมื่ออยู่ก็มีวิญญาณร้ายหลุดมาในสำนักและเข้าสิงสู่คนที่อยู่ภายใน จนทำให้พิธีล่มกลางคัน นำมาสู่เรื่องราวสุดสยองขวัญและน่ากลัว เดช (รับบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ศิษผู้มีวิชาแกร่งกล้าที่สุดรองจากนางแม่ จะต้องปกป้องคนของสำนักและต้องหาว่าใครที่จะถูกสิงเป็นคนต่อไป และศิษร่วมสำนักอีกคน ปราง (รับบทโดย ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ที่เธอเต็มไปด้วยปริศนาในปมหลังของเธอ ความลับบางอย่างของปรางอาจจะเป็นกุญแจที่จะหยุดเรื่องราวสุดหลอนครั้งนี้ก็เป็นได้ ร่วมหาคำตอบในคดีสุดน่ากลัวครั้งนี้ใน สิงสู่ สิงทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ดูหนัง สิงสู่ เต็มเรื่องจะสนุกไหม

ด้วยการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของผู้กำกับ วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง ที่เพิ่มลูกเล่นของหนังสิงสู่ได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นปริศนาเกี่ยวกับวิญญาณที่หลุดเข้ามาในสำนักว่ามันจะเกี่ยวข้องกับคนภายในอย่างไร ทำไมนายแม่จะต้องทำพิธีนี้ (หนังไม่ได้บอกเหตุผลเราในตอนแรก) ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่ามันเสี่ยงขนาดไหน ร่วมถึงปรางตัวละครเอกที่คนที่น่าจะเป็นมีความลับบางอย่างที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์นี้ หากคนที่ติดตามข่าวของหนัง สิงสู่ เต็มเรื่อง ก็น่าจะพอทราบกันดีว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีผีออกมาให้เห็นตัวเป็น ๆ แต่ทว่าจะเล่นกับความหวาดระแวงของคนดูที่กำลังลุ้นไปกับทุกวินาทีในหนัง

สิ่งที่มันต้องการที่สุดแล้วคือ การฝังราก..ยึดวิญญาณ ของใครสักคนในที่นี้

การกลับมาพบกันของสองพระนางจาก ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นหนังผีไทยที่ติดอยู่ในความทรงจำของหลาย ๆ คนที่มีคู่พระนางที่มีฝีมืออย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ (จ๋า) ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เนื่องจากเป็นการหยิบเอาประเด็นของภาพติดวิญญาณที่ถือว่าเป็นกระแสอย่างมากในยุคสมัยนั้น และมีการเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจแต่มีแกนหลักของเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเกี่ยวกับภาพถ่าย จนพระเอกนางเอกจะต้องหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมดและนำไปสู่ความน่ากลัวสุดขีด ทำให้การกลับมาร่วมงานอีกครั้งของสองคนนี้จะทำให้เพิ่มมิติของสิงสู่มีมากยิ่งขึ้น

รีวิวจากผู้เขียนหลังจากได้ดูหนังสิงสู่ (Reside) เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นว่าที่หนังผีไทยแห่งปี 2018 ที่มาส่งท้ายปีได้อย่างประทับใจอีกเรื่อง ในช่วงต้นเรื่องเราจะได้เห็นพิธีกรรมเชิญวิญญาณเข้าสู่ร่างของศพ แต่กลับเกิดเหตุผิดพลาดจนทำให้วิญญาณอื่นเข้ามาสิงแทน (เหมือนที่เราจะได้เห็นในตัวอย่างหนังออนไลน์) หนังจะนำเราไม่สู่กับไข้ปริศนาบางอย่าง (ไม่สปอย) และต้องหาว่าใครที่จะเป็นคนถูกสิงคนต่อไป อารมณ์เหมือนได้ดูหนังผีผสมหนังสืบสวนสอบสวนพร้อมกัน หากเป็นคนที่ชอบดูหนังผีปล่อยก็อาจจะพอเดากับจุดจบได้ แต่หากไม่ได้ดูหนังผีไทยบ่อย ๆ บอกได้เลยว่าตอนจบพีคมาก ด้วยที่มีการปูพื้นของตอนจบมาเนียนผ่านตัวละครบางคนตลอดเต็มเรื่อง จุดที่ดีอีกอย่างของหนังเรื่อง #สิงสู่ คือการที่สอดแทรกเหตุการณ์จริง (คำใบ้ : 2549) มาอยู่ในหนังด้วย พร้อมทั้งการลำดับเรื่องผสมผสานกับมุมกล้องที่ทำให้คนดูอึดอัดกับบรรยากาศที่กดดัน โดยรวมแล้วผู้เขียนให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 7.8 เต็มสิบ ถือว่ายังรักษามาตรฐานหนังผีไทยได้อย่างดี

ตัวอย่างหนังออนไลน์

สิงสู่ Reside