พจมานสว่างคาตา

ดูหนังออนไลน์ พจมานสว่างคาตา เต็มเรื่อง

พจมานสว่างคาตา กำกับโดย: พชร์ อานนท์ เข้าฉายวันที่ 15 มิถุนายน 2020 จัดอยู่ในประเภท ตลก , หนังไทย นำทัพนักแสดงนำโดย จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก โก๊ะตี๋ อารามบอย เอกชัย ศรีวิชัย อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พจมานสว่างคาตา ภาพยนตร์ตลกที่กำกับโดยพจน์อานนท์ ที่ได้เอานักแสดงจากภาพยนตร์ชุดหอแต๋วแตกกลับมาสร้างจักรวาลหนังใหม่อีกครั้ง ดูหนังใหม่ล่าสุดของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่ได้ยกทีมนักแสดงจากหนังแฟรนไชส์หอแต๊วแตกมาเปิดจักรวาลใหม่อีกครั้ง

เรื่องย่อ พจมานสว่างคาตา

ณ บ้านดอกไม้ทอง กำลังจะมีเรื่องวุ่นๆเกิดขึ้น หลังจากที่ พจมาน ได้ก้าวเท้าเข้ามาในบ้านในแบบที่ทุกคนในบ้านไม่ค่อยจะพอใจนัก ด้วยความที่บ้านดอกไม้ทองกำลังจะเปิดพินัยกรรมของตระกูลและ พจมาน อาจจะเป็นคนที่ได้ส่วนแบ่งมากที่สุดเสียด้วย ทำให้เหล่าบรรดาญาติของคนใช้รวมหัวกันกำจัดเธออกไป แต่ยังไม่ทันเริ่มแผนการ พจมาน ก็ดันเดินตกบันไดเสียชีวิตเอง และด้วยขั้นตอนการเปิดพินัยกรรมทุกคนจะต้องอยู่ครบในระหว่างเปิดพินัยกรรม ทำให้พวกเขาจะต้องหาพจมานตัวปลอมมาสวมรอย และทำให้ผีพจมานตัวจริงไม่พอใจจะหลอกหลอนทุกคนจนสว่างคาตา ดูหนัง พจมานสว่างคาตา เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวมหาเศรษฐีที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์บ้านดอกไม้ทอง ที่วันหนึ่งพวกเขาได้พบกับพจมานสว่างคาตา นำแสดงโดย โก๊ะตี๋อารามบอย เธอเป็นสาวน้อยผู้น่ารักที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดตามความต้องการของผู้เป็นพ่อที่ได้สั่งเสียไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยพจมานได้เข้ามาอาศัยอยู่ในรหัสแห่งนี้เธอก็กำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของมรดกในวงศ์ตระกูลว่านดอกไม้ทอง ทำให้เธอไม่เป็นที่ต้องการของเหล่าบรรดาเครือญาติและแม้กระทั่งหลอกคนใช้ของสถานที่แห่งนี้ทำให้เธอถูกหมายหัวจากทุกๆคนภายในบ้านที่จะต้องการกำจัดเธอให้พ้นทาง แต่ไม่ทันที่แผนของพวกเขาจะได้ลงมือพจมานก็มาเสียชีวิตโดยปกติเหตุ และในฟีนิกซ์พินัยกรรมก็ได้ระบุไว้ว่าทุกคนรวมทั้งพจมานจะต้องอยู่พร้อมหน้าในการเปิดซองพินัยกรรมทำให้เราเครือญาติจะต้องหาพจมานตัวปลอมเข้ามา 200 และตกลงว่าจะแบ่งเงินให้ส่วนนึง ทำให้ผีพจมานที่ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดความเครียดแค้นจึงออกมาหลอกทุกคนภายในบ้านตั้งแต่เย็นยันสว่างคาตา เตรียมพบกับเรื่องราวความหารูปแบบใหม่ของผู้กำกับพจน์อานนท์ได้ใน ดูหนังพจมานสว่างคาตาเต็มเรื่อง ในโรงภาพยนตร์วันนี้เป็นต้นไป

โดยหนัง พจมานสว่างคาตา จะเป็นเรื่องราวสยองขวัญคอมเมดี้ (ที่คล้ายกับหอแต๋วแตก) ณ บ้านดอกไม้ทองที่เป็นของตระกูลมหาเศรษฐีหม่อมฮัมราภาแพรมนารายณาโวหารสมานจิต ที่มีหม่อมป้าเป็นผู้จัดการมรดก และในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ต้องเปิดพินัยกรรมของบิดาที่ได้สั่งเสียไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตโดยมีเงื่อนไขว่าทุกคนในตระกูลจะต้องอยู่พร้อม จึงจะเปิดพินัยกรรมได้ บ้านดอกไม้ทอง กำลังจะมีการแบ่งมรดกของตระกูล แต่ก็ต้องมีความวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อพจมาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ได้ก้าวขาเข้ามาในบ้าน และกำลังจะกลายเป็นหนึ่งผู้ที่ได้รับส่วนแบ่งของมรดกครั้งนี้ด้วย มันทำให้พจมานกลายเป็นที่หมายตาทีจะโดนทำร้ายจากคนบ้าน แต่ยังไม่ทันที่แผนการกำจัดพจมานจะเริ่ม เธอก็ดันตกบันไดคอหักเสียชีวิตเองซะก่อน แต่ข้อกำหนดของพินัยกรรมระบุไว้ว่าทุกคนรวมถึงพจมานจะต้องอยู่ด้วยจึงจะเปิดพินัยกรรมได้ ทำให้พวกเขาจะต้องหาพจมานตัวปลอมมาสวมรอย และเกิดเป็นเรื่องราวความฮาและวายวุ่นในบ้านดอกไม้ทองเตรียมชมรับพจมานสว่างคาตาเต็มเรื่องในโรงภาพยนตร์

พจมาน

โครงเรื่องขยาย

แต่แล้วพจมานก็เดินเข้ามายังบ้านดอกไม้ทอง ถ้ำกลางความอิจฉาริษยาของบรรดาญาติพี่น้องและกลุ่มคนรับใช้ที่จะคอยกลั่นแกล้งพจมานในทุกรูปแบบ โดยมีหัวหน้าแม่ครัวที่เป็นผู้กูบังคับสำคัญบางอย่างของตระกูลนี้เอาไว้

ดูหนัง พจมานสว่างคาตา เต็มเรื่อง
ดูหนัง พจมานสว่างคาตา

ดูหนังพจมานสว่างคาตา

เมื่อพจมานอยู่ในบ้านโดยที่เธอไม่ได้คาดคิดว่าชีวิตของเธอจะต้องอยู่ในอันตรายถึงชีวิตแบบนี้ โดยทุกคนในบ้านต่างงงหัวการวางแผนที่จะฆ่าพจมานโดยใช้วิธีการแยกยนต์ในรูปแบบต่างๆแต่แล้วทุกๆเหตุการณ์ก็ดูเหมือนจะไม่สำเร็จเสียเลย จนกระทั่งพจมานกลับมืดตกบันไดจนทำให้เธอเสียชีวิตในที่สุด

แพนเค้ก

ทำการความสะใจและยินดีของผู้คนในบ้าน ตายแล้วหม่อมป้าเริ่มคิดได้ว่าพินัยกรรมจะไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากพจมานได้ตายไปแล้วในวันรุ่งขึ้นจะเป็นวันที่ชายกลางจะเดินกลับมาจากต่างประเทศ ทำให้ทุกคนต่างวางแผนที่จะใช้พจมานตัวปลอมที่เป็นสาวน้อยปริศนาคนหนึ่งเข้ามาส่งออย งานตัวจริง โดยสัญญาว่าจะให้เงินก้อนโตเป็นการตอบแทน แล้วนับจากตอนที่พจมานตัวปลอมเข้ามา ก็ต้องเผชิญหน้ากับผีของพจมานตัวจริงที่สะสมความแค้นเอาไว้เต็มอก ไม่พร้อมที่จะบอกหนอนทุกคนในบ้านจนสว่างคาตา ติดตาม ความฮาของบ้านดอกไม้ทองกันได้ในวันที่ ในภาพยนตร์ดูหนังพจมานสว่างคาตาเต็มเรื่อง

รีวิว

รีวิวพจมานสว่างคาตา 8เต็ม10 หนังตลกสดใหม่สไตล์พจน์อานนท์กลับมาแล้ว หลังหอแต๋วแตกหลายภาคตลกไม่สุด มาคราวนี้จัดหนักจัดเต็ม แซวหนังนักแสดงตัวเองทั้งเรื่อง555 ขำจนปวดท้อง แพนเค้กคือสลัดคราบนางเอกเป็นคนเหี้ยได้สมจริงมาก! 555 บทดีกว่าทุกภาค มุกตลกอื่นๆตลกกว่าในหนังตัวอย่างมาก ควรดูหนังพจมานสว่างคาตาเต็มเรื่อง หลังจากที่ได้ดูหนังพจมานสว่างคาราต้องบอกตรงว่าเกิดความประทับใจในการสร้างของผู้กำกับพจน์อานนท์ โดยเนื้อเรื่องของหนังก็ไม่จำเป็นต้องมีความลึกมาก เนื่องจากเป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างพจน์อานนท์ ซึ่งจะเน้นขายความอลังการพร้อมทั้งการยิงมุกไปที่เหตุการณ์ปัจจุบันเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นหนังเรื่องพจมานสว่างคาตาเป็นหนังที่เด็กดูหนังได้ผู้ใหญ่สามารถเข้าไปผ่อนคลายสมองจากเหตุการณ์ที่หนักหนาในช่วงปัจจุบันนี้ โดยส่วนตัวให้คะแนนที่ 6.5/10

อ้างอิง