เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ กำกับโดย: ภวัต พนังคศิริ เข้าฉายวันที่ 13 ตุลาคม 2020 จัดอยู่ในประเภท ตลก , หนังไทย , โรแมนติก นำทัพนักแสดงนำโดย โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ , เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี , แซมมี่ เคาวเวลล์ อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เต็มเรื่อง ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้จากผู้กำกับผู้สร้างปรากฏการณ์วงการละครไทยอย่าง บุพเพสันนิวาส ที่ในคราวนี้เขาได้ดึงตัวนักแสดงจากละครดังเรื่องดังกล่าวอย่าง ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เข้ามารับบทประชันกับนักแสดงตลกตัวพ่อ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่อำนวยการผลิตจากทรานส์ฟอร์มเมชั่น ฟิล์ม ที่จะส่งตรงความฮาถึงคนดูหนัง

เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เป็นเรื่องราวของสองพ่อลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่ระหว่าง ก็อต และ เปรม โดยที่ส่วนของลูกชายนั้นเขามักจะคิดมาเสมอว่าพ่อไม่ได้รักเขาเท่าไหร่นัก ทำให้ความสัมพันธ์ของคนที่สองเป็นเหมือนเส้นขนานกัน วันหนึ่ก๊อตได้ชนะการแข่งขันรายการรถแข่งระดับประเทศ ในตอนดึกเขาได้ขับรถไปส่งพ่อกลับบ้าน แต่ระหว่างทางก๊อตประสบอุบัติเหตุพร้อมกับพ่อ แต่แทนที่เขาจะเสียชีวิต โชคชะตากลับเล่นตลกทำให้เขาย้อนเวลากลับมาในปี 2540 ก่อนที่เขาจะเกิดหนึ่งปี ที่เขาได้พบกับพ่อตัวเขาในตอนวัยรุ่น ในขณะนั้นเปรมเป็นเพียงนักเลปลายแถวที่คุ้มบ่อน แต่ด้วยความนักเลงของเปรมจึงทำให้เขาเปลี่ยนจากพ่อที่ก๊อตรู้จักเป็นลูกเพ่ในทันที และทั้งสองก็ได้หลงรักผู้หญิงคนเดี่ยวกันอีกด้วย

พล็อตเรื่อง “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ไม่ได้แปลกใหม่ หรือ ซับซ้อนอะไร เป็นภาพยนตร์ย่อยง่าย มีการเล่าเรื่องเป็นแบบเส้นตรง เรื่องของพ่อกับลูกที่ไม่ค่อยถูกกัน เพราะมีปัญหาบาดหมางในอดีต คนเป็นพ่ออย่างเปรมเองก็ล้มเหลวในชีวิตมาตั้งแต่วัยหนุ่ม เคยติดคุกมาแล้วอีกต่างหาก แต่ก็สามารถเซอร์ไพรส์เล็กน้อยในตอนจบ 

ถึงแบบนั้นเราก็รู้สึกว่าเรื่องนี้มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ดูหนังเฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อได้ทิ้งคำถามในใจคนดูหนังว่า ถ้าหากเรารู้ว่าชีวิตของ พ่อและแม่ เราในอดีตเป็นอย่างไร? เราจะเข้าใจพวกท่านมากขึ้นไหม จากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว บอกเลยว่าทั้งสนุก และตลกไปพร้อมๆ กัน เดินเรื่องได้เร็ว ไม่ยืดเยื้อ แถมยังสะท้อนถึงความรักของพ่อกับลูกให้เราได้อินและซึ้งกันด้วย

ความน่าสนใจ

ความโบ๊ะบ๊ะของโป๊ป-เต๋อ ที่เรียกได้ว่าเหนือความคาดหมายมาก ยังได้ย้อนยุคไปสมัยที่คุณพ่อคุณแม่เรายังหนุ่มสาวกัน หากใครชอบภาพยนตร์แนวย้อนยุค สนุกๆ ฮาๆ บอกเลยไม่ควรพลาดการ ดูหนัง เฮ้ยลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เต็มเรื่อง โดยเด็ดขาด โดยรวมแล้ว “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสไตล์ที่ครบรสทั้ง ฉากแอ็คชั่นดีๆ, ความฮาของทั้ง 2 นักแสดง และ ความดราม่าที่อาจทำให้ทุกคนซึ้งไปตามๆ กัน อย่างแน่นอน หนังอาจจะไม่ถึงขั้นดีเยี่ยม ด้วยฉากบรรยากาศยุคสมัยที่ทำให้​ คนดดู​ งง​ๆ​ นิดหน่อย
แต่เนื้อหาของหนังดี​ นักแสดงนำ​ โป๊ป​ เต๋อ​ แซมมี่​ รับผิดชอบบทบาทตัวเองได้ดี​ ถ้ามองข้ามเรื่องบรรยากาศยุคสมัยก็ถือว่าหนังดีใช้ได้​ ไม่มีตลกหยาบโลนดูได้ทั้งครอบครัว​