กระเบนราหู Manta Ray

ดูหนัง กระเบนราหู เต็มเรื่อง

กระเบนราหู Manta Ray เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 เมษายน 2562 และได้พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย วัลลภ รุ่งกำจัด, อภิสิทธิ์ หะมะ, รัสมี เวระนะ หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ ดราม่า , หนังไทย ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

กระเบนราหู ดูหนังใหม่จากผู้กำกับ พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง ที่มีความยาว 105 นาทีที่จะเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนสองที่ยากทะเลซัดให้พวกเขาได้มาพบกัน ก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ยากจะเข้าใจได้ ก่อนที่เราจะได้ดูหนัง กระเบนราหู เต็มเรื่อง จำเป็นต้องรู้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายรางวัล แต่ผู้คนมักจะคิดว่าหนังสายรางวัลจะเป็นหนังที่เอาถึงได้ยาก แต่เดี่ยวก่อนมันไม่ใช่เรื่องนี้ เพราะว่าผู้สร้างได้การันตีว่า “หนังรางวัลอาจจะไม่ได้เป็นหนังที่ดูยากเสมอไป”

ดูหนัง กระเบนราหู หนังใหม่

เรื่องย่อ กระเบนราหู เต็มเรื่อง เล่าเรื่องของชาวประมงคนหนึ่ง(รับบทโดย วัลลภ รุ่งกําจัด) ที่บังเอิญพบกับชายแปลกหน้า(รับบทโดย อภิสิทธิ์ หะมะ) ที่ถูกคลื่นทะเลซัดเข้ามาติดที่ชายฝั่งแห่งหนึ่งในประเทศไทย วันหนึ่งชายชาวประมงได้หายตัวไปอย่างลึกลับ แต่ชายแปลกหน้าที่เขาช่วยขึ้นมาจากชายฝั่ง กำลังเข้ามาแทนที่บทบาทของเขา เริ่มตั้งแต่เป็นเจ้าของบ้าน เป็นสามีของอดีตภรรยา และทำอาชีพเป็นชาวประมงแทนเขา

ดูหนัง กระเบนราหู หรืออีกชื่อ Manta Ray คือหนังที่สะท้อนปัญหาและทัศนคติต่อความขัดแย้งของชาติพันธุ์ (ชาวโรฮิงญา) เป็นหลัก และหนังเรื่องนี้เป็นการกำกับภาพยนตร์ยาวครั้งแรกของผู้กำกับ พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง ภาพยนตร์กระเบนราหูคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 75 โดยเป็นรางวัลประเทศ Orizzonti (Horizons) ที่สำคัญหนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยเพียงเรื่องเดี่ยวที่เข้าฉายในเทศกาลปีนี้