ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ดูหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น เต็ฒเรื่อง HD

ขุนแผน ฟ้าฟื้น กำกับโดย: ก้องเกียรติ โขมศิริ เข้าฉายวันที่ 10 ตุลาคม 2019 จัดอยู่ในประเภท ตลก , หนังไทย , แอ็คชั่น นำทัพนักแสดงนำโดย มาริโอ้ เมาเร่อ , ยงวรี งามเกษม , อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น ผลงานจากฝีมือผู้กำกับมากชื่ออย่าง ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่เคยผ่านผลงานการกำกับภาพยนตร์มาหลายเรื่องอย่างเช่น ขุนพันธ์ ทั้งสองภาค หรือจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Take Me Home : สุขสันต์วันกลับบ้าน ที่ในตอนนี้เขาก็ได้ทำงานร่วมกับนักแสดงนำเรื่องนี้อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ด้วยเช่นกัน ในหนังเรื่องนี้นอกจาก มาริโอ้ เมาเร่อ ที่รับบทเป็น แก้วหรือขุนแผนแล้ว ยังมีนักแสดงแนวหน้าตบเท้ามาอีกมากมาย อาทิ ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ รับบทเป็น ขุนช้าง , ฟ้า ยงวรี งามเกษม – พิม , ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พานิชย์ รับบทเป็น มะนาว (กุมารทองเด็กที่มีอายุกว่า 100 ปี)

ดูหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น เต็มเรื่อง HD

เรื่องย่อ ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น เป็นเรื่องราวย้อนกลับไปช่วงสมัยสงครามระหว่างอาณาจักรอยุธยากับศัตรูต่างบ้านต่างเมือง ที่เหล่าข้าศึกต่างหาทุกหนทางที่จะโค่นอยุธยาให้จนได้ ศัตรูได้ส่งเหล่าจอมเวทย์ แสนตรีเพชรกล้า เข้ามากำจัดเหล่าทหารชั้นผู้ใหญ่เพื่อหวังตัดกำลังทางทหารของอยุะยาให้ได้ ตัดที่มาแก้ว หนุ่มไร้บ้านที่ร่อนเร่พเนจนมาหลายเมืองจนมาอยู่ที่อยุธยา แก้วเป็นชายผู้สูญเสียความทรงจำบางช่วงในชีวิตไป แก้วไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน จนเขาได้พบกับช้างและนางพิม ทั้งคู่ทำให้แก้วสามารถจำเรื่องราวในอดีตของตัวเองขึ้นมาได้ทีละเล็กทีละน้อย ขุนแผนฟ้าฟื้น จำได้ว่าพ่อของตัวเองต้องโทษเป็นกบฎแผ่นดินจนต้องโทษประหาร สร้างความอับอายให้ไปเหล่าทหารขุนนางที่รู้จักกันอย่างมาก และนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้แก้วสูญเสียความทรงจำบางช่วงไป

โปสเตอร์หนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น

วันหนึ่งแก้วไปมีเรื่องกับนักเลงเจ้าถื่นทำให้เขาถูกจับตัวไปขั้ง แต่โชคชะตาลิขิตให้แก้วต้องกลายเป็นขุนแผน หนึ่งในทหารที่เก่งที่สุด ในที่ขังของเขา แก้วได้พบกับอาจารย์เดช จอมเวทย์ผู้ที่ต้องการจะหาใครสักคนมาสืบทอดวิชาของเขา เขาจึงปลอดตัวเป็นคนธรรมดาเพื่อที่เข้าถึงได้กับทุกคน เมื่ออาจารย์เดชได้พบกับแก้ว เขาก็รู้ได้ทันทีว่าคนนี้มีความสามารถและมีความกระดือรือร้นที่จะฝึกวิชาได้อย่างแน่นอน อาจารย์ถึงได้สอนวิชาเวทย์มนต์ต่าง ๆ ให้กับแก้วและมอบดาบฟ้าฟื้นให้กับแก้ว ต่อมาแก้วได้ไปสมัครเป็นทหารอาสาเพื่อลบรอยแผลที่พ่อของเขาเป็นกบฎ ในกองทัพขุนแผนจะต้องแก่งแย่งความเป็นหนึ่งจากช้าง แถมนอกหน้าที่เขาก็ต้องสู้กับช้างอีกอย่างคือการพิชิตหัวใจของนางพิมให้ได้เช่นกัน

ขณะเดี่ยวกันจอมเวทย์แสนตรีเพชรกล้า ก็ได้เข้ามาโจมตีคลังสรรพาวุธของกองทัพ ทำให้ขุนแผนได้รับคำสั่งให้ไปปกป้องคลังสรรพาวุธจากผู้ปองร้ายให้ได้ ขุนแผนกับดาบฟ้าฟื้นจะสามารถปกป้องบ้านเมืองได้หรือไม่ แล้วหัวใจนางพิมสุดท้ายจะตกเป็นของใครกันแน่นอน ดูหนัง ขุนแผนฟ้าฟื้น HD วันที่ 10 ตุลาคมนี้เต็มเรื่องทุกโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างหนังเต็ม ขุนแผน ฟ้าฟื้น HD

จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้นมีความเป็นดิสนีย์สูงมาก และมีความเป็นตัวของตัวเองในการใช้ฉาก มุมกล้องและโทนของหนังที่ฉีกจากต้นฉบับ

MV เพลง ฝากเลี้ยง ประกอบภาพยนตร์ขุนแผน ฟ้าฟื้น