ขุนพันธ์ 2

ดูหนัง ขุนพันธ์ 2

ขุนพันธ์ 2 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 9 สิงหาคม 2018 และได้ ก้องเกียรติ โขมศิริ เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม ,น้อย วงพลู หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ หนังไทย , แอ็คชั่น ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

ดูหนัง ขุนพันธ์ 2 ได้เมื่อไหร่ ? คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนกำลังรอคำตอบอย่างแน่นอน มาทำความรู้จักภาพยนตร์ไทยแนวคาวบอยผสมไสยศาสตร์ ขุนพันธ์ 2 เต็มเรื่อง ที่ในภาคแรกทำตัวอย่างหนังออกมาได้ดึงดูดผู้ชมได้จำนวนมากจากบทบาทของพี่น้อย วงพู ที่ต้องปะทะกับนายตำรวจจอมขมังเวทอย่างท่านขุนพันธรักษ์ราชเดชที่รับบทโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม ซึ่งหนังก็ได้ปล่อยช่วงเวลาจากภาคแรกสู่ภภาคสองนานกว่า 3 ปี จนแฟนๆบางคนคิดว่าคงจะไม่มีหนังภาคต่อแล้ว ว่าด้วยเรื่องราวการกลับมาของนายตำรวจมือปราบจอมขมังเวทย์หนึ่งเดียว ที่พร้อมประชันหน้ากำราบที่สุดแห่งเสือภาคกลางที่โด่งดังในประวัติศาสตร์แฟ้มอาชญากรรมไทย ด้วยอาวุธ ด้วยอาคมแกร่งกล้า และด้วยความดี

เรื่องย่อ ขุนพันธ์ 2 ที่ดูเข็มข้นมากขึ้นกว่าภาคก่อน

เมื่อศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อองค์กรยุติธรรมกำลังหมดลง และไปให้ค่ากับโจรที่ออกปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ที่เป็นคนรวย เพื่อนำเอาทรัพย์นั้นมาแบ่งให้กับคนจนบางส่วน ทำให้ท่านดูหนังขุนพันธ์2จะต้องออกโรงมากอบกู้ศรัทธาให้กับตำรวจและต้องปราบปรามกลุ่มโจมเสือใบ และเสือฝ้าย ไปพร้อม ๆ กันด้วย ต้องดูว่าในหนังเรื่องนี้จะมีวลีเด็ดอะไรออกมา จากภาคแรกที่กล่าวว่า “ถ้าพวกมึงสัญญาว่าจะเลิกเป็นโจรแล้วไปบวชซะ กูสัญญาว่าจะจับเป็นพวกมึง” โขม ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้แสดงถึงความต้องการจะสร้างหนังขุนพันธ์ภาค2 ให้มีลูกเล่นและคงความเหนือเรื่องจริงไว้เช่นเดิม เพราะอย่างที่หลายๆ คนรู้อยู่แล้วว่าหนังขุนพันธ์ เป็นที่หยิบเอาตำนานนายตำรวจน้ำดีมาเป็นแรงบันดาลใจและเป็นตัวละคร แต่ไม่ได้เอาชีวประวัติมาทั้งหมด แต่จะแต่งเติมความเชื่อและแฟนตาซีให้ดูเกินจริง เพื่อความบันเทิง โขม กล่าวอีกว่าผลงานนี้เป็นการยกระดับหนังระเบิดภูเขาเผากระท่อม ให้ดูมีคลาสกว่าเดิม

ขุนพันธ์ 2 ต้องเรียกศรัทธ่จากชาวบ้านและคนดูหนัง

ถึงแม้ว่าในหนัง ขุนพันธ์ จะสามารถเรียกคนดูหนังเต็มเรื่อง จากการปล่อยตัวอย่างออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าเสียงวิจารณ์กลับออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น เช่น บทบาทของพี่น้อยดูจะน้อยสมชื่อทั้ง ๆ มีการคาดหวังจากตัวละครนี้ไว้มาก และเอฟเฟ็กที่ดูสมจริงแล้ว และยังหาจุดลงตัวของฉากที่จะนำมาใส่ไม่ได้ เช่นฉากขี่ม้ากระโดดเข้ารถไฟ เอาจริงๆฉากนี้ความเนียนของลำดับภาพให้ผ่าน แต่ความสมเหตุสมผลยังด้อยไปหน่อย ผู้เขียนยังคาดหวังว่าจะได้ ดูหนัง ขุนพันธ์ 2 เต็มเรื่อง ที่มีการพัฒนาและแก้ไขจุดบกพร่องตรงนี้ได้

รีวิวหลังดูหนังขุนพันธ์ 2 เต็มเรื่องแบบไม่สปอยล์

ถ้าได้ดูหนังตัวอย่างแล้ว หลายคนคงจะกังวลว่าหนังไปพาเราไปในทิศทางที่มีแต่ฉากบู๊โอเวอร์จนลืมและศิลปะการเล่าเรื่องไป แต่ความเป็นจริงแล้วหนังเรื่องขุนพันธ์ไม่ทำให้คนที่ดูหนังเต็มเรื่องผิดหวังเลยแม้แต่น้อย ในช่วง 30 นาทีแรก มีการปูทางของเรื่องราวและเดินเนินไปมาได้เรียบเนียน จนหลังจากผ่านช่วงแรกของหนังมา ก็ทำให้เราเริ่มเข้าสู่จุดพีคของหนังที่จะเสนอจุดดราม่าผสมความเข้มข้นของตัวละครหลักมากมาย จนบางทีเราก็อาจเลือกไม่ถูกว่าจะอยู่ข้างใครดี พอถึงจุดท้ายๆของหนังมีการหักมุม ชนิดที่เราอาจจะคาดไม่ถึงในบางจุด โดยสรุปแล้วหนังเรื่องขุนพันธ์ 2 ทำออกมาได้ดีเหมาะแก่การดูหนังอย่างยิ่ง สรุป- หนังเรื่องนี้เป็นหนัง action ไทย ที่ดีที่สุดในปีนี้จนถึง ณ ปัจจุบัน มีความครบในทุกด้าน แม้ไม่สมบูรณ์ไปทุกอย่าง แต่มันก็ดีมากๆแล้ว และแน่นอนว่า ดีกว่าภาคแรกแบบคนละชั้น จะให้เปรียบเทียบก็เหมือนตอนดู Terminator ภาคแรกกับภาค 2 หรือจอนวิค ภาคแรกกับภาค 2 นั่นแหล่ะครับ แนะนำสำหรับคอหนัง Action โดยเฉพาะสาย superhero สนุกแน่ๆ แต่ที่ขอเตือนสำหรับท่านที่จะพาเด็กๆเข้าไปดู ภาพหนังค่อนข้างรุนแรงมาก

เสื้อฝ้าย ใน ขุนพันธ์ 2

ตัวอย่างหนัง HD