คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราฎร์

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราฎร์

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราฎร์ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 5 กรกฎาคม 2015 และได้นนทรีย์ นิมิบุตร, วัลลภ ประสพผล, ยงยุทธ ทองกองทุน, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย นีรนุช ปัทมสูต, ชานน สันตินธรกุล, วาสนา ชลากร, ญานนีน ภารวี ไวเกล หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ หนังไทย ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราฎร์ เป็นหนังที่สร้างจากผู้กำกับแนวหน้า 4 ท่าน เพื่อสร้างผลงานที่ถ่ายทอดสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงใส่พระทัยพสกนิกร ที่นอกเหนือจากความสมบูรณ์ทางกาย หากแต่ทรงพระราชทานขวัญกำลังใจผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์มากมาย จนเป็นเสียงเพลงที่ติดหูชาวไทยหลายคน เนื่องจากเพลงพระราชนิพนธ์แฝงไปด้วยปรัชญาที่จะชี้นำแนวทางดำเนินชีวิตให้แก่ผู้ฟัง

ด้วยวาระครอบรอบ 50 ปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงได้รับประกาศเกียรติคุณให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกกิตติมศักดิ์ จากสถาบันการดนตรีและศิลปะการแสดงแห่งกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย จึงได้เกิดโครงการเฉลิมพระเกียรติที่เผยแพร่พระปรีชาสามารถทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ประชาชนชาวไทยได้ประจักษ์ ผ่านหนัง 4 เรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้ง 4 บทเพลง โดยผู้กำกับชื่อดังมากฝีมือของเมืองไทย และร่วมถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยนักร้องคุณภาพ

The Singers

เสียงร้องอันไพเราะและบทเพลงที่มีไว้เพื่อผีเสื้อและท้องฟ้าซึ่งเก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้ กำลังถูกค้นเจอโดยใครคนหนึ่งที่อยากจะให้นักร้องเสียงดีคนนี้ได้ร้องเพลงเพื่อคนอีกมากมายอีกสักครั้ง

อมยิ้ม

เด็กหนุ่มที่ใครๆก็บอกว่าเขาเป็นคนหน้าตาย ไม่เคยแสดงความรู้สึกแม้จะถูกกลั่นแกล้ง จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาได้พบกับเธอ โลกของเขาก็เปลี่ยนไป

ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง

เรื่องจริงของสืบ นาคะเสถียร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ต้องการจะรักษาผืนป่าห้วยขาแข้งเอาไว้ ก่อนที่มันจะต้องสูญสลายไปจากผืนแผ่นดินไทย

ดาว

เรื่องราวอันไร้เดียงสาของเด็กชายตัวเล็กที่ฝันอยากจะได้เป็นคนเชิญธงชาติ เพื่อที่พ่อจะได้ภูมิใจในตัวเขา นำไปสู่การแข่งขัน เนื่องจากคนที่ฝันมิได้มีแค่เขาเพียงคนเดียว

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราฎร์ Keetaraja เปิดให้เข้าชมฟรี 7-10 พฤษภาคมนี้ หากต้องการทราบรายละเอียดโรงหนังและรอบฉายเพิ่มเติม สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.คีตราชนิพนธ์.com แล้วมาร่วมซาบซึ้งใจไปพร้อมๆกันในโรงหนัง