John Wick: Chapter 3 – Parabellum

ดูหนัง John Wick: Chapter 3 - Parabellum Poster

John Wick: Chapter 3 – Parabellum กำกับโดย: แชด สตาเฮลสกี เข้าฉายวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 จัดอยู่ในประเภท หนังสากล นำทัพนักแสดงนำโดย เคอานู รีฟส์, แฮลลี เบร์รี, เอียน เอ็มซีเชน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum (จอห์น วิค 3) หนังเต็มเรื่องจากผู้กำกับ แชต สตาเฮลสกี้ ที่จะมาขยายจักรวาลนักฆ่าให้ใหญ๋ขึ้นและมันขึ้นกว่าเดิม เมื่อนักฆ่ามือทองต้องสูญเสียสิทธิ์ทุกอย่างจากโลกของนักฆ่าแถมยังต้องหนีจากการไล่ล่าค่าหัวจากกลุ่มนักฆ่าด้วยกัน

เรื่องย่อ

John Wick: Chapter 3 – Parabellum จะเล่าเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรกหลังจากที่ จอห์น วิค ลงมือฆ่าหนึ่งในสมาชิกสภาสูงที่โรงแรม The Continental เหตุนี้ทำให้เขาต้องถูกขับไล่ออกมาจากสมาชิกของโรงแรม และต้องถูกไล่ล่าจากเหล่าบรรดานักฆ่าทั้งหมด จอห์น วิค 3 ถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 14 ล้านเหรียญ นอกจากนี้เขาจะต้องถูกตามล่าสุดจาก The Adjudicator ผู้ตัดสินความถูกกฏของโลกนักฆ่า และ Zero ตัวของฉายาดาไลดามะของจักรวาลนักฆ่า ผู้ที่รอคอยการดวลกับจอห์นวิคมาทั้งชีวิต เหลือเพียงพันธมิตรไม่กี่คนที่จะช่วยเขาได้ พันธมิตรที่โดดเด่นที่สุดคือ Sofia อดีตมือสังหารที่วางมือไปเป็นผู้ทรงอิธพลในแม็กซิโก และด้วยความที่เธอติดหนี้ชีวิตกับจอห์นวิคไว้ เธอจึงต้องออกมาบู้พวกเขาสุนัขคู่ใจอีกสองตัว ในหนัง John Wick 3 เราจะได้เห็นความโหดของ จอห์น วิค มากขึ้นเนื่องจากหนทางเดี่ยวที่เขาจะรอดได้คือเขาต้องออกจากนิวยอร์ก

ดูหนัง John Wick: Chapter 3
ดูหนัง John Wick: Chapter 3

ก่อนดูหนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum

ก่อนที่จะดูหนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum เราขอพวกคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับเหล่านักแสดงนำของเรื่องจอห์น วิค 3 กันก่อน โดยขอเริ่มจาก เคอานู รีฟส์ (John Wick) , แฮลลี เบร์รี (Sofia) , เอียน เอ็มซีเชน (Winston) , ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น (Bowery King) , มาร์ค ดาคาสคอส (Zero) , เอเชียเคทดิลลอน (The Adjudicator) , แลนซ์ เรดดิค (Charon)

แฮลลี เบร์รี (Sofia) ดูหนัง John Wick: Chapter 3
แฮลลี เบร์รี (Sofia)

หนังจะเข้าฉายตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป สามารถเข้าดูหนัง จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เต็มเรื่องทั้งระบบเสียง Soundtrack ซับไทย หรือ พากษ์ไทยได้ตั้งแต่วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

เบื้องหลัง

ด้วยความที่หนังเป็นหนังภาคต่อ ทำให้ทีมงานจะต้องสร้างความมันคูณสามตั้งแต่การใช้ฉากแอ็คชั่นผสมผสานกลยุทธ์การใช้ปืน ที่พวกเขานิยามมันว่า Gun-Fu ความสามารถนี้ได้มากจากการส่ง เคอานู รีฟส์ และ แฮลลี เบร์รี สองนักแสดงนำไปฝึกทักษะการต่อสู้กับอดีตครูหน่วยซีลและซีไอเอ เพื่อฝึกการใช้อาวุธและการวางเท้าในการต่อสู้ นอกนั้น เคอานู รีฟส์ จะต้องไปฝึกการขี่ม้า เพื่อเข้าฉากการขี่ม้าไล่ล่ามอเตอร์ไซ ที่ถือได้ว่าเป็นภาพจำของหนังภาคนี้ก็ว่าได้

จอห์น วิค ขี่ม้า
จอห์น วิค ขี่ม้า

รีวิว

ให้ 8.5/10 คะแนน

ใครจะไปคิดว่าจะได้ดูหนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum เพราะก่อนหน้าจะมีหนังจอห์น วิคภาคแรก เคอานู รีฟส์ แทบจะไม่มีชื่อเสียงโด่งดังจากหนังเรื่องไหนเลยนอกจาก The Matrix แต่ด้วยสไตย์การเล่าเรื่องและเนื้อเรื่องที่ขว้างใหญ่ของจักรวาลนักฆ่านี้ ส่งผลให้หนังสามารถลากคนดูหนังมาไกลถึงภาค 3 พร้อมทั้งในภาคนี้จะเผยให้เห็นด้านมืดที่สุดของวงการนักฆ่าหรือในอีกชื่อหนึ่งคือ “ภาคีนักฆ่า” อารมณ์ใกล้เคียงกับ Assassin Creed

John Wick

เนื้อเรื่อง ก็ต้องบอกว่าเส้นเรื่องไม่ได้ยาวมากจนน่าเบื่อ ด้วยการที่เป็นหนังแอ็คชั่นเต็มเรื่องเต็มตัว เนื้อเรื่องจึงเป็นสิ่งรองที่ต้องสนใจ หลังจากผ่านช่วงการเล่าความเป็นมาของภาคีนักฆ่าและกฏต่าง ๆ ไปแล้ว ก็จะเข้าสู่มหกรรมการสังหารต่อเนื่องของพี่จอห์น วิค ไปจนจบของเรื่อง ด้วยการที่มีฉากต่อสู้ทั้งลูกปืน ดาบ มือเปล่า ต่อเนื่องนานๆ และเรียงลำดับภาพในบางช่วงเท่านั้นที่อาจจะทำให้คนดูหนังเวียนหัวก็เป็นได้ เพราะต้องตัดสลับแบบเร็ว ๆ แล้วเราจะตามไม่ทัน

นักแสดง เคอานู รีฟส์ และ แฮลลี เบร์รี ไม่ต้องหาคำบรรยาอะไรมากมายนอกจากคำว่าสมบรูณ์แบบของการแสดงเป็นนักฆ่าแล้วเนื่องจากทั้งสองผ่านการฝึกการตาอสู้จากบรรดาครูฝึกหน่วยรบพิเศษมากมาย นอกจาทั้งสองคนนี้แล้วผมอาจจะสังเกตุ มาร์ค ดาคาสคอส ที่รับบทเป็นซีโร่ นักฆ่าชาวญี่ปุ่นที่มีฉายา “ดาไลดามะแหงจักรวาลนักฆ่า” ผู้ที่เฝ้ารอที่จะได้ดวลกับ จอห์น วิค มาทั้งชีวิต พวกเขาสามารถแสดงเป็นตัวละครที่เป็นศัตรูของจอห์น วิคและผู้ชมเกลียดไม่ลงจริง ๆ เนื่องจากเขามีหลากหลายบุคลิกทั้งเท่ ฮา และโรคจิตไปพร้อมๆกัน

Zero - John Wick Chapter 3 เต็มเรื่อง

สรุป หนังเรื่องนี้เหมาะสมการไปดูหนังอย่างแน่นอน John Wick: Chapter 3 – Parabellum เต็มเรื่องวันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ ดูหนังจบแล้วคุณจะคิดเหมือนกันว่า “เอาภาค 4 มาฉายพรุ่งนี้เลยได้ไหม”