Ip Man 4 : The Finale

Ip Man 4 : The Finale

Ip Man 4 : The Finale เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 ธันวาคม 2019 และได้วิลสัน ยิป เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย เจิน จื่อตัน, สกอตต์ แอดคินส์, เฉิน กั๋วคุน, อู๋ เจี้ยนหาว หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ ชีวประวัติ , ดราม่า , หนังสากล , แอ็คชั่น ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

ดูหนัง Ip Man 4 : The Finale ภาพยนตร์กังฟูเรื่องสุดท้ายของนักแสดง ดอนนี่เยน ที่เขาได้ประกาศออกมาแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Ip Man 4 : The Finale จะเป็นการแสดงในบทกังฟูเมื่อสุดท้ายของเขา เขาหวังว่าเรื่องราวในบทสรุปครั้งนี้จะสามารถสร้างคุณค่าให้กับคนดูหนังได้อย่างมาก

เรื่องย่อ Ip Man 4 หลังจากขึ้นมาเป็นเจ้ากังฟูของฮ่องกงได้อย่างเต็มตัว อาจารย์ยิปมันก็ตัดสินใจที่เดินทางไปยังประเทศอเมริกา สถานที่ที่เขามีลูกศิษย์ยาง บรูซ ลี อาศัยอยู่ไปที่นั่นเองเขาก็ไม่ได้ต้องการที่จะอาศัยบารมีและชื่อเสียงของลูกศิษย์ของเขามาถอยนัก อาจารย์ยิปมันจึงตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนกังฟูในอเมริกา แต่ให้ที่แห่งนั้นการเปิดโรงเรียนสอนกังฟูมันไม่ใช่เรื่องง่าย แถมอาจารย์ยิปมันยังไปมีเรื่องกับทหารอเมริกันจนต้องเกิดการต่อสู้กัน ยิ่งทำให้ความฝันที่จะเปิดโรงเรียนสอนค่ายมวยยิ่งยากขึ้น เตรียมพบกับบทสรุปการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของยิปมันใน ยิปมัน 4 เดอะ ฟินาเล่

หนังเรื่องนี้นอกจากนักแสดง ดอนนี่เย็น ต้องมีนักแสดงที่ถูกพูดถึง อย่างมากอย่าง แดนนี่ ซาน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้รักษาประตูในทีมนักเตะเซี้ยวลิ้มยี่ ที่มาครั้งนี้เขากลับมารับบทเป็น บรูซ ลี พร้อมทั้งนักแสดงดาราฮอลลีวูดยัง Scott Adkins ที่เคยบทในภาพยนตร์ Doctor strange เข้ามามาบวชเป็นทหารอเมริกันที่ ไม่เคยยอมรับการต่อสู้แบบกังฟูของอาจารย์ยิบมันจนกลายเป็นคู่ปรับในภาคนี้