Homestay โฮมสเตย์

Homestay โฮมสเตย์ Poster

Homestay โฮมสเตย์ กำกับโดย: ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ เข้าฉายวันที่ 25 ตุลาคม 2018 จัดอยู่ในประเภท ตื่นเต้นเร้าใจ , หนังไทย , แฟนตาซี นำทัพนักแสดงนำโดย ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เฌอปราง อารีย์กุล อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง Homestay โฮมสเตย์ ภาพยนตร์ไอเดียแปลกของค่ายหนัง GDH อีกเรื่องถึงแม้ว่าทางค่ายมักจะขายจุดเด่นที่ภาพยนตร์ตลกสบายอารมณ์ แต่ก็มักจะทดลองการตลาดอยู่เสมอ โดยครั้งนี้ทาง GDH ได้ตัดสินใจส่งหนังเรื่องโฮมสเตย์เต็มเรื่อง จากผู้กำกับหนุ่มภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ที่เรื่องย่อดัดแปลงมาจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง “เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม” ออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2553 และได้รับคะแนนความนิยมจากผู้ใช้ Google ไปกว่า 92 เปอร์เซ็นต์

Homestay ดูหนังเต็มเรื่อง

เรื่องย่อโฮมสเตย์

เรื่องราวของวิญญาณปริศนาเร่ร่อนดวงหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะกลับไปมีชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์อีกครั้ง แต่ทว่ามีข้อแลกเปลี่ยนหรือเงื่อนไขของรางวัลคือระหว่าง 100 วันเขาจะต้องเขาไปสิงอยู่ที่ร่างชั่วคราวในที่นี่ของเรียกว่าโฮมสเตย์ของ “มิน” เด็กชายผู้โชคร้ายที่ตายอย่างปริศนา ไม่มีแม้แต่หลักฐานสาเหตุการเสียชีวิต และยิ่งไปกว่านั้นช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้เราหลงรักร่างชั่วคราว (Homestay) นี้เสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านครอบครัวที่ดูจะอบอุ่น รวมไปถึงพี่รหัสของมินที่ชื่อว่า “พาย” (เฌอปราง อารีย์กุล:BNK48) จะมาทำให้หัวใจของวิญญาณดวงนี้เต้นแรงอีกครั้ง แต่ข้อเสนอจากผู้คุม (นพชัย ชัยนาม) กับเวลาที่นับถอยหลังลงเรื่อยๆ มันยิ่งทำให้หนังเรื่อง โฮมสเตย์ มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างหนังโฮมสเตย์

Homestay โฮมสเตย์
Homestay โฮมสเตย์

ดูหนัง Homestay โฮมสเตย์ ได้ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่

หนังที่เล่นกับคำถามสำคัญเพียงคำถามเดี่ยวของเรื่องคือ “มินตายเพราะใคร” และระดับชื่อชั้นของค่าย GDH ที่พิสูจน์ผ่านหนังเรื่องฉลาดเกมส์โกงที่โด่งดังไปไกลถึงต่างแดนทำให้หมั่นใจได้ว่า หากคุณกำลังคิดที่จะ ดูหนัง Homestay เต็มเรื่อง อดใจรอถึงวันเข้าฉายในวันที่ 25 ตุลาคม 2018 และจะทำให้คุณเข้าใจความหมายของคำว่า “ร่างชั่วคราว” พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์

สิ่งที่น่าสนใจในหนัง

  • ประเด็นที่มีคนกำลังพูดถึงอย่างมากในช่วงที่ทางค่ายกำลังจะปล่อยตัวอย่าง Homestay โฮมสเตย์ ก็คือ “เฌอปราง อารีย์กุล” แห่งวง BNK48
  • หนังตัวอย่างที่ทำออกได้ดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนของภาพที่มีความสวยงามและคงกลิ่นของการ์ตูนญี่ปุ่นเอาไว้ น่าจะเป็นอีกเหตุผลที่หลายคนอยากดูหนังเต็มเรื่อง
  • ค่าย GDH ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังมาก่อน ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่เป็นภาพยนตร์แฟนตาซี
  • การเล่นจิตวิทยาที่เล่นกับคนดูหนังอย่างเราโดยอาจจะมีจุดเล็กๆน้อยๆ โผล่ออกมาให้ได้เดาไปต่างๆนาๆ แล้วหนังจะตบกลับอย่างที่คาดเดาไม่ถูก
  • ยังคงเป็นคำถามหลักของเรื่องเช่นเดิมว่าตกลงแล้ว “มินตายเพราะใคร” ต้องไปหาคำตอบกันโดยหนังโฮมสเตย์
  • หนังที่ทำให้วิญญาณได้เรียนรู้ถึงความผิดพลาดของตนเอง และตระหนักถึงคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต

โฮมสเตย์ หนังดีที่น่าดูอีกเรื่องจากค่าย GHD

ค่ายหนัง GHD ที่มักจะสร้างภาพยนตร์แนวสนุกสนานเป็นหลัก แต่ในบางครั้งทางค่ายก็มักจะลองตลาดใหม่ๆ โดยสร้างหนังเขย่าขวํญอย่างฉลาดเกมส์โกง มาในครั้งนี้ทางค่ายก็ลองกับภาพยนตร์แฟนตาซีระทึกขวัญมามอบให้กับท่านผู้ชมอีกครั้งในเรื่อง “Homestay ” โดยดัดแปลงมาจากอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่น Colorful ที่มีความยาวกว่า 126 นาที ฉายครั้งแรกช่วงเดือนสิงหาคมปี 2010 หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย

รีวืวจากทางบ้าน

ในความคิดเห็นส่วนตัวจากผู้เขียน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกความแปลกในการเล่าเรื่อง หากจะไม่ให้สปอยเนื้อเรื่องคงจะบอกได้เพียงว่านักแสดงนำของเนื้อสามารถแบกภาระได้อย่างดี อย่างบทของมินที่จะต้องทำให้ผู้ชมเชื่อให้ได้เขาเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์และอ่อนหวาน แต่เมื่อที่จุดท้ายของเรื่องตัวบทของเรื่องควรทำให้มันพีคสุดๆเลยไปแล้ว แต่กลับตัดอารมณ์จากคนดูแทบตามไม่ทัน และอีกคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือน้อง เฌอปราง อารีย์กุล ที่แสดงได้ดีเกินความคาดหมาย เนื่องจากน้องพึ่งเคยรับบทภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แต่ก็สามารถทำมันได้อย่างไร้ที่ติ (หากเทียบกับการเป็นนักแสดงครั้งแรก) โดยรวมแล้วผู้เขียนให้คะแนนหนัง Homestay (โฮมสเตย์) อยู่ที่ 8 คะแนนเต็ม 10 แต่หักในส่วนของบทภาพยนตร์ที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ และการเล่าเรื่องผสมกับการสลับฉากที่บางจุดก็ทำเร็วเกินไปจนคนดูหนังอย่างผู้เขียนตามอารมณ์ไม่ทัน แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดมันเป็นเพียงจุดบกพร่องเล็กน้อยหากเทียบกับภาพร่วมของภาพยนตร์ อ่านรีวิวฉบับเต็ม