Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ดูหนังออนไลน์ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เต็มเรื่อง

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019 และได้ชยนพ บุญประกอบ เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย ณภัทร เสียงสมบุญ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ ตลก , หนังไทย , โรแมนติก ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

ดูหนัง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ภาพยนตร์รักโรแมนติกแนวแอบรักเพื่อนแต่บอกไม่ได้หนังแนวถนัดของค่าย GDH ที่เข้าฉายต้อนรับวาเลนไทน์ (14 กุมภาพันธ์) ที่จะบอกแทนความในใจให้กับคนที่แอบรักเพื่อน Friend Zone HD กำกับโดย “หมู-ชยนพ บุญประกอบ” ที่เคยผ่านผลงานอย่าง พรจากฟ้าตอน ยามเย็น , เมย์ไหน…ไฟแรงเฟรอ และ Suckseed ห่วยขั้นเทพ มาพร้อมกับทีมนักแสดงนำชื่อดังอย่าง นาย-ณภัทร และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ที่จะมาเขย่าความรู้สึกของคนรักเพื่อน

Friend Zone: ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เป็นเรื่องราวของความรักที่ถูกขีดขว้างโดยเส้นแบ่งระหว่างคำว่าเพื่อนหรือ Friend Zone ที่เป็นข้อห้ามสำหรับคนที่จะคบกันแบบเพื่อน และคู่เพื่อนสนิทอย่างปาล์ม (นำแสดงโดย ณภัทร เสี่ยงสมบุญ) และ กิ๊ง (นำแสดงโดย พิมพ์ชนก สือวิเศษ) ที่ทั้งคู่ก็กำลังอยู่ในดูหนัง Friend Zone ถึงว่าในช่วงม.ปลาย ปาล์มจะเคยของกิ๊งเป็นแฟนครั้งหนึ่งแล้วก็ตามแต่ก็ถูกกิ๊งปฏิเสษด้วยเหตุผลเพราะว่า “เป็นเพื่อนแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว” และมีวันเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็ต้องเดินไปตามเส้นทางของตัวเอง และปาล์มและกิ๊งก็ยังติดต่อกันอย่างตลอดเวลาว่า เมื่อเวลาที่ปาล์มเลิกรากับแฟนเมื่อไหร่กิ๊งก็จะเป็นคนที่คอยมาด่าเตื่อนสติปปาล์มทุกครั้ง และในด้านของกิ๊งเองถ้าหากเธอมีปัญหาทะเลาะกับแฟนคนปัจจุบัน ปาล์มกับจะรีบบินตรงไปหาทันที วันหนึ่งช่องว่างของ Friend Zone ก็เหมือนจะแคบลงไปชั้วขณะเมื่อกิ๊งได้เอยากถามปาล์มว่า ถ้าเราสองคนคบเป็นแฟนกันเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่รู้ว่าการที่ก้าวผ่านช่องว่างระหว่างแฟนกับแฟนครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นของการเป็นแฟนหรือสิ้นสุดทางเพื่อนกันแน่

ดูหนัง Friend Zone
ดูหนัง Friend Zone

ดูหนัง Friend Zone แล้วบอกตามตรงว่าเป็นหนังที่ทำให้ผมยิ้มออกจากโรงหนังได้อีกเรื่อง ด้วยความน่ารักของนางเอก (ใบเฟิร์น) ที่ทำเอาต้องอมยิ้มเกือบตลอดเต็มเรื่อง ผสมกับมุขตลกที่มีการสอดแทรกอยู่บ่อยครั้ง แต่อย่างที่รู้กันว่านี้เป็นหนังโรแมนติกก็คงไม่มีมุขตลกหนัก ๆ ให้เห็นเท่าไหร่ โดยรวมแล้วหนังก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของค่าย GDH ที่สามารถเป็นตัวเลือกที่ดูหนังได้เช่นกัน

การที่หนังหยิบเอาเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนชายกับเพื่อนสาวที่บ้างคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ่งเกินคำว่าเพื่อน มาเป็นประเด็นหลักในการขยี้ดราม่า ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีและแปลกใหม่ที่สำคัญยังเป็นเรื่องราวที่หลาย ๆ คนสามารถจิตนาการตามได้ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ถือว่าคือหนังที่เป็นแนวถนัดของค่าย GDH เลยก็ได้ เพราะหากค่ายหนังเลือกทำหนังแนวโรแมนติกแล้วละก็ น้อยครั้งที่จะได้รับคำวิจารณ์ในเชิงลบ พวกเขามักจะทำมันได้ดีเสมอ

หากจะมองว่าหนังประเภทนี้เดาทางได้ง่าย เนื่องจากมันจะจบได้แล้วแค่สองแบบเท่านั้น แล้วจะนำเหตุผลเท่านี้มาตัดสิน Friend Zone แล้วละก็ต้องขอให้คิดใหม่ เพราะจุดขายของเรื่องไม่ได้ใช้พล็อตที่สุดยอดหรือการหักมุมที่คนดูร้องว้าว แต่มันคือการนำเสนอมุมมองของมิตรภาพที่หลาย ๆ ไม่เคยเห็น และฉากที่ทางผผู้สร้างประณีตสร้างขึ้นมา และยังมีมุขตลกเล็ก ๆ ที่ทำให้คนดูผ่อนคล้ายตลอดเต็มเรื่อง

จะเป็นอย่างไรถ้าเพื่อนต้องการเป็นแฟน