ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2015)

ดูหนัง Freelance มาสเตอร์

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2015) เป็นหนังประเภท หนังไทย มี นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง วิโอเลต วอเทียร์, ดาวิกา โฮร์เน่, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ณฐพล บุญประกอบ ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 9 มีนาคม 2015 ทุกโรงภาพยนตร์

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ เป็นดูหนังน่ารักโรแมนติกผสมผสานตลกที่ลงตัวมากๆของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “เต๋อ” (นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์) มาสร้างผมงานให้เราได้ดูหนังของเฮียแกอีกแล้ว หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงเจ้าบทบาท “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” (อดีตไอ่ไข่ย้อย :เพื่อนสนิท) มารับบทตัวเอกในเรื่องและประกบคู่กับใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน นักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-เบลเยียมต้นเดือนกันยายนนี้เตรียมพบกับหนังเรื่องใหม่จากค่ายจีทีเอช ในหนังเต็มเรื่อง Freelance (ฟรีแลนซ์ …ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ) โดยหลังจากที่ค่ายดังอย่างจีทีเอช ได้สร้างปรากฏการณ์พี่มาก…พระโขนง ฟีเวอร์ กันมาแล้ว จนกระทั่งเมื่อต้นปีกับหนังแนวคอเมดี้สไตล์จีทีเอช อย่าง ไอฟาย…แต้งกิ้ง…เลิฟยู้ ก็ประสบความสำเร็จไปอย่างท่วมท้น รวมทั้งทำให้พระเอกหนุ่มอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ แจ้งเกิดอีกครั้งไปแบบเต็มๆ มาคราวนี้ค่ายจีทีเอชก็ได้นำหนังเรื่องใหม่แกะกล่องอย่าง Freelance (ฟรีแลนซ์ …ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ) ที่ได้พระเอกมาดกวนคนเดิมอย่าง ซันนี่ มาร่วมประชันบทบาทกับนางเอกพันล้านคนดังจากพี่มาก…พระโขนง อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ รวมทั้งได้ผู้กำกับฯ มากฝีมือ อารมณ์ดี อย่าง เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่เคยฝากผลงานอันโด่งดังไว้อย่าง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เมื่อหลายปีก่อน กลับมาคราวนี้รับรองสนุกแน่

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับฟรีแลนซ์ (freelance) คนหนึ่งชื่อยุ่น เขาเป็นมือตัดต่อและรีทัชที่มีฝีมือมากจนเป็นยอมรับในวงการ เขามักมีความสุขเสมอที่เขาได้ทำงานหนักชนิดข้ามวันข้ามคืน เนื่องจากเขาเองก็รู้ดีว่าอาชีพฟรีแลนซ์นั้นเป็นอาชีพที่ทำงานแข่งกับเวลาและแข่งกับจำนวนงานยิ่งงานเยอะก็ยิ่งได้เงินเยอะ ดังนั้นยุ่นมักจะวุ่นอยู่กับการทำงานทุกวันตลอดเวลา ทำให้เขาต้องอดตาหลับขับตานอนถ่างตาเป็นนกฮูกแทบทุกคืน ด้วยตารางคิวการทำงานที่แน่นเอี๊ยด ไม่มีวันหยุดแม้เสาร์หรืออาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วย ในทุกวันมีเพียงงานอันเร่งด่วนเท่านั้นที่อยู่คู่กับเขา ด้วยความขยันที่เขาไม่เคยด่าทอลูกค้าแม้ว่าจะต้องแก้งานโดยไม่รู้จบก็ตาม ทำให้เจ๋ (วี-วีโอเลต) โปรดิวเซอร์รุ่นน้องเอเจนซีโฆษณาจ่ายงานให้แก่เขาจนตารางปฏิทินแทบจะไปถึงปีหน้าแล้ว แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้งานชิ้นใหญ่มากจนทำให้เขาต้องอดหลับอดนอนทำงานชิ้นนี้ถึง 5 วัน และเมื่อผ่านโปรเจ็คนี้ไปเขาก็พบว่าตัวเองป่วยมีฝืนแดงขึ้นตามร่างกาย ยุ่นไม่ต้องการจะพักเพราะยุ่นต้องการจะหาเงินให้ได้มากที่สุด แต่ความป่วยมันไม่ยอมหายไปสักที ยุ่นจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาผืนแดงของเขา และที่นั้นเองเขาได้พบกับหมอหญิงที่มีอายุใกล้เคียงกับเขา “อิม” หมอโรงพยาบาลรัฐที่ทำงานหนักและใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่โรงพยาบาลมากกว่าบ้าน เมื่อยุ่นได้พบหมออิมเขากลับรู้สึกแปลก หน้าแดง เหงือออก เขินอาย เมื่อทำงานวินิจฉัยโรคเสร็จ เขาก็รู้สึกดีและอยากจะกลับมาที่โรงพยาบาลอีก และยุ่นก็ได้ข่าวดี(หรือป่าว) เพราะเขารู้ว่าจะต้องมาตรวจซ้ำอีก 30 วันข้างหน้า เขาจะได้พบหมออิมอีกครั้ง แม้การพบกันแต่ละครั้งจะมีเวลาอยู่ด้วยกันเพียง 15 นาที แต่เวลาเพียงแค่นี้มันกลับมากมายพอให้ยุ่นรอ 30 วันได้อย่างไม่ลังเล เมื่อเขากลับมาที่บ้านยุ่นก็พบกับปัญหาใหญ่อีกเรื่องในอาชีพฟรีแลนซ์ของเขาคือ เขาทำงานช้าลง น้อยลง ปัญหานี้เขาจะแก้อย่างไรติดตามดูหนังเต็มเรื่องได้ใน ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

Freelance
Freelance

เกาะกระแสจุดขายที่หนัง Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ นำมาตีแผ่ กันหน่อย จาก Trailer ของหนัง
1 .ใครว่างาน ฟรีแลนซ์สบาย ไม่จริงเลย ฟรีแลนซ์ต้องทำงานหนักกว่างานประจำ หมดจ๊อบเท่ากับหมดงานเพราะฉะนั้นถ้าขี้เกียจรายได้ก็ลดตามลงไป แถมยิ่งต้องครีเอทและพัฒนาตัวเองเรื่อยๆเพื่อทำงานให้ได้หลากหลายมากขึ้นตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย
2. ฟรีแลนซ์เงินดีจริงไหม ? จริงแถมสบายตื่นตอนไหนอยู่ที่ไหนก็ทำได้ แต่พอปิดจ๊อบเท่านั้นแหละมือจะร้อนทันทีเพราะไม่ได้มีรายได้แบบงานประจำเพราะฉะนั้นเหล่าฟรีแลนซ์ทั้งหลายจึงต้องพัฒนาฝีมือและขยันเป็นอย่างมากเพื่อสร้างเครดิตให้ตัวเอง งานดี ตรงเวลา มีงานต่อ รวยแน่นอน !!!
3.ใครว่าขยันอย่างเดียวจะรวยการสื่อสารก็สำคัญ เพราะเราเป็นฟรีแลนซ์ถ้าเราไม่ได้ทำงานผ่านนายหน้าเราก็จะต้องเจอกับลูกค้าเองยิ่งมีลีลาการพูดดีลูกค้าติดใจงานเดินเงินมาสบาย !! แต่ถ้าไม่ใช่ก็แล้วแต่ดวงนะ
4.ใครว่างานมาเงินไป จริงอยู่ว่าฟรีแลนซ์เงินดี งานเร็ว งานไว ถูกใจลูกค้า แต่ถ้าเจอลูกค้าลีลาจ่ายเงินช้า หมดงาน หมดเงิน ถ้าไม่มีทุนสำรองไว้บ้างลำบากแน่ๆเพราะฉะนั้นถ้าคิดจะเป็นฟรีแลนซ์คุณควรจะต้องหาทุนสำรองไว้ด้วย
5.อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เป็นฟรีแลนซ์สบายจริง ไม่มีเวลาเข้างาน ไม่มีที่ทำงานแน่นอน จะร้านกาแฟ ริมทะเล ใต้ภูเขาก็ทำได้ ขอแค่มีเน็ท มีไฟ ถือว่าคุ้ม คนได้เที่ยว คนได้พัก แถมได้เงินอีกด้วย แต่ต้องทำใจอย่างนึงว่าเราจะต้องทำงานตั้งแต่ลืมตาขึ้นมาก็ว่าได้ตราบใดที่งานยังไม่เสร็จไม่มีคำว่าพัก ไม่มีคำว่าหยุด งานไม่เดินเงินไม่มา นะจ๊ะ
6.โดนกดราคาจากบริษัท โดนตัดราคาจากฟรีแลนซ์ด้วยกัน เรื่องนี้ต้องทำใจเพราะเราเป็นฟรีแลนซ์ไม่ค่อยมีคอนเนคชั่นแบบบริษัทใหญ่ๆ แถมถ้าเจอเพื่อนร่วมอาชีพด้วยกันลดราคาแย่งงานแล้วด้วยนี่ยิ่งแล้วใหญ่
เป็นยังไงกับชีวิตฟรีแลนซ์ที่ตัวหนังได้นำชีวิตจริงของเหล่าฟรีแลนซ์ทั้งหลายออกมาตีแผ่ผ่านจอหนัง

“เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ผู้กำกับวัยรุ่นไฟแรง ได้ไอเดียจากห้องตรวจแคบๆ ในโรงพยาบาลรัฐมาทำเป็นหนังรักระหว่างฟรีแลนซ์หนุ่มมือรีทัชรูปไฟแรง กับคุณหมอผิวหนังสุดสวย
เต๋อ-นวพล เผยว่า “ด้วยความที่ผมเป็นฟรีแลนซ์และเคยทำงานหนักมาก เลยมีบางครั้งที่เราป่วยแล้วต้องไปหาหมอ และหมอที่ไปหาก็เป็นโรงพยาบาลรัฐที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาไม่แพง แต่ต้องใช้เวลาในการรอคิวตรวจนาน และวันนั้นผมได้เจอหมอผู้หญิง รุ่นๆ เดียวกัน ซึ่งเขาก็ถามเราเป็นปกติ ตรวจเราแบบหมอทั่วไป จับมือตรวจซึ่งมันปกติ แต่เรารู้สึกเขินหมออยู่ดี เออไม่รู้ทำไม ผมเลยได้ไอเดียว่าแค่ห้องตรวจแคบๆ มันก็มีเงื่อนไขบางอย่างที่น่าสนใจมาทำเป็นหนังรักได้เหมือนกันนะ ผมเลยเอาเรื่องนี้มาเสนอพี่เก้ง พี่วรรณฤดี ซึ่งพี่ทั้งสองชอบในไอเดียของผมเรื่องนี้ เลยให้มาทำบท ผมใช้เวลาเขียนบท 1 ปี เล่าถึงตัวละครชื่อยุ่น เป็นฟรีแลนซ์มือรีทัชรูปที่ทำงานดีมีงานเข้ามาต่อเนื่อง ยุ่นชอบทำลายสถิติ เคยอดนอน 5วันเพื่อทำงานให้ทันลูกค้า ยุ่นเอาชนะลูกค้าได้ทุกราย ยกเว้นร่างกายของตัวเองที่เขาไม่สามารถเอาชนะได้เลยต้องไปหาหมอ และได้เจอกับหมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) หมอผิวหนังอายุพอๆกับยุ่น การพบกันในแต่ละเดือนของยุ่นและหมออิม เปรียบเสมือนการออกเดทที่ทั้งคู่มีเวลาพบกัน 15นาทีตามเวลาตรวจ ยุ่นต้องรอ 30 วันตามเวลานัดกว่าจะได้เจอหมอครั้งต่อไป ตั้งแต่ไปหาหมออิม ยุ่นรู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่มีเหตุผล หรือการคิดถึงใครซักคนระหว่างทำงานมันคืออาการของโรคที่ยุ่นต้องการหาคำตอบและวิธีการรักษา อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร 3 กันยาทุกโรงหนังครับ”

โดยในเต็มเรื่องนี้ได้ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ฉายานางเอกพันล้านมารับบท แพทย์สาวคนสวย นางเอกของเรื่องและ ได้ พระเอกสุดฮอตกระจาย อย่าง ซันนี่ ยูโฟร์ มาแสดงคู่กัน เรียกได้ว่าเรตติ้งแรงตั้งแต่ ตัวอย่างหนังออกกันเลยทีเดียว

หนังที่นำชีวิตจริงจากผู้สร้างมาตีแผ่เรียกได้ว่าเป็นแนวทางการใช้ชีวิตที่อาจจะเหมือนหรือแตกต่างจากชีวิตในปัจจุบันของเราซึ่งตัวหนังมันจะมีคุณค่า ความพยายาม ความลำบากของผู้สร้างสอดแทรกอยู่ซึ่งถือว่าเป็นผลงานล้ำค่ามากๆ หรือใครกำลังสนใจงานแนวฟรีแลนซ์อยากสบาย นอนตื่นสาย ไม่ชอบอยู่ในกรอบนี้คือหนังที่จะเรียกได้ว่าเป็นไกด์ไลน์ให้ชีวิตคุณเลยก็ได้ ความคิดเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยน นี่แหละคือหนังชีวิตบนความเป็นจริงอีกทางแยกที่คุณเลือกจะแตกต่างได้จากสิ่งที่คุณเป็นอยู่ทุกวันนี้หรือเป็นทางเลือกใหม่ที่คุณจะลองเลือกเส้นทางนี้ดู นี่แหละคือเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด
ซึ่งหนังเรื่อง Freelance (ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ) จะมาสร้างเสียงหัวเราะ ความสนุก และความประทับใจ ให้แก่แฟนๆ หนังอย่างแน่นอน ร่วมติดตามเรื่องราวรักคอเมดี้โรแมนติกนี้ได้ ในวันที่ 3 กันยายน 2558 การที่เราคิดถึงใครสักคนนั้นมันทำให้เขาทำงานช้าลงได้จริงๆหรือ และโรคทำงานช้าลงเพราะคิดถึงใครสักคนจะรักษาได้อย่างไรรอดูหนังได้ในโรงหนัง 3 กันยานี้กับฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอหากพลาดในการดูหนังที่โรงหนังก็รอดูแผ่นมาสเตอร์อย่างเดียวเลย