12 Strong

12 Strong Poster

12 Strong กำกับโดย: นิโคไล ฟูเกิลซิก เข้าฉายวันที่ 19 มกราคม 2018 จัดอยู่ในประเภท ดราม่า , ประวัติศาสตร์ , หนังสากล , แอ็คชั่น นำทัพนักแสดงนำโดย คริส เฮมสวอร์ธ , ไมเคิล แชนนอน, ไมเคิล เพ็นยา , นาวิด เนกาบาน อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

12 Strong ดูหนังสงคราม ดูหนังดราม่า ดูหนังแอ็คชั่น ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงเบื้องหลังสงครามและช่วงหลังการโจมตีที่สร้างความเจ็บปวดให้กับคนอเมริกา ในเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 ด้วยสาเหตุมากมายที่ทำให้เกิดการโจมตีนี้ ทำให้อเมริกาต้องกลับมาทบทวนบทบาทของตัวเองในเวทีการเมืองโลก ว่าสิ่งที่ทำต่อชาติมุสลิมนั้นมาถูกทางหรือไม่ ความแค้นค่อยๆก่อตัว จนปะทุเป็นโศกนาฏกรรมที่โลกต้องจดจำ แต่เรื่องราวหลังจากนั้น จะถูกถ่ายทอดในดูหนัง 12 Strong สร้างมาจาก หนังสือขายดี Horse Soldiers ของ ดี. สแตนตัน (D. Stanton) ทหารทั้ง 12 นาย กำลังเข้าไปทำภารกิจสำคัญในสมรภูมิอันโหดร้าย และต้องฝ่าฟันอันตราย โดยมีชีวิตพวกเขาเป็นเดิมพัน นำแสดงโดย คริส เฮมสเวิร์ธ คนนี้คงรู้จักกันดีจากบทบาทเทพเจ้า ธอร์ ร่วมด้วย เอลซ่า พาทากี้ ภรรยาในชีวิตจริงของเขา,ไมเคิล แชลนอน, ไมเคิล พีน่า, นาวิด เนกาบาน และ วิลเลี่ยม ฟิตช์เนอร์ จากฝีมือการกำกับของ นิโคไล ฟักล์ซิก โดยมี เจอร์รี่ บลัคไฮเมอร์ เป็นโปรดิวซ์เซอร์ แน่นอนว่าความดุเดือด การต่อสู้แนวสงคราม จัดมาแบบเต็มพิกัด ด้วยผลงานที่ผ่านมาของเขาอย่าง Black Hawk Down

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

12 Strong เป็นเหตุการณ์หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ผู้ก่อการร้ายจี้เครื่องบินโดยสารเพื่อพุ่งชนตึกแฝดเวิร์ลเทรด เซ็นเตอร์ ในนิวยอร์ค อันเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจของอเมริกา รวมทั้งสถานที่สำคัญอื่นๆทั้ง ตึกเพนตากอน และรัฐสภา มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คน เหตุการณ์นี้สร้างความตระหนกให้กับผู้คนไปทั่วโลก รวมทั้งครอบครัวของ ร้อยเอก มิธ เนลสัน ทหารหนุ่มมากประสบการณ์ เขาผ่านการรบมาแล้วหลายสมรภูมิ ด้วยความตั้งใจและมีความเป็นผู้นำอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้เขาได้รับความไว้วางใจในการทำงานสำคัญ หลังจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนี้เกิดขึ้น เขาได้รับคำสั่งจากหน่วยงานให้เดินทางไปยังอัฟกานิสถาน เขาพร้อมเสมอที่จะทำภารกิจ ถึงแม้ภรรยาของเขาจะต้องฝืนใจและเป็นห่วงเขามาก แต่ด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน เธอจึงเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานของสามี ภารกิจของทหารนั้นคือการออกไปรบ แต่ด้วยวัตถุประสงค์อะไรนั้น เขาต้องมีสิทธิ์ได้รับรู้ เพราะหากการสูญเสียเกิดขึ้น ต้องมีเหตุผลรองรับ เขาไม่อยากฆ่าคนแม้แต่คนเดียวถ้าไม่จำเป็น เพื่อปกป้องชีวิตและความปลอดภัยของประเทศ ในช่วงเวลาเปราะบางเช่นนี้ หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษสหรัฐถูกส่งไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถาน มิธ ต้องโน้มน้าว นายพล อับดุล ราชีด ดอสตุม ให้มาเป็นกองกำลังผสม เพื่อสู้กับกองทัพตาลิบัน ที่มีอาวุธครบมือ ทั้งรถถังและระเบิด พร้อมจำนวนคนที่มากกว่าหลายเท่า ส่วนกองกำลังฝ่ายเหนือของนายพล ดอสตุม มีเพียงม้าและปืน ดังนั้น การร่วมมือกันคือทางออกที่ดีที่สุด เพราะกองกำลังฝ่ายเหนือมีความชำนาญและรู้เส้นทางในสมรภูมิ ส่วนหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ มีความพร้อมด้านอาวุธและเทคโนโลยี กองทัพฝ่ายเหนือต้องการปกป้องดินแดนสุดท้ายของตัวเองจากการรุกราน ส่วนหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ ต้องการยับยั้งแผนการร้ายของและการเข้าถึงตัว บินลาเดน ทหารทั้ง 12 นาย และกองทัพม้าสุดแกร่ง จะต้องร่วมมือกันเพื่อทำภารกิจสำคัญที่ต้องเสี่ยงชีวิตในทุกวินาที

ดูหนัง 12 Strong เต็มเรื่อง

12 Strong หนังสงครามที่จะทำให้คนดูหนังได้เห็นอีกมุมของสงคราม

หากได้ดูหนังสงครามหลายเรื่อง โดยเฉพาะจากอเมริกา ยังคงถูกวิจารณ์ต่อไปว่าสร้างเพื่อชื่นชมและอวยกองทัพ เพื่อหาความชอบธรรมต่างๆนาๆ ในขณะสงครามยังคงดำเนินต่อไป ยังมีกลุ่มคนมากมายต้องหยิบอาวุธขึ้นมาสู้ทั้งเต็มใจและไม่เต็มใจ เพราะความกระหายอำนาจ ความโลภที่ไม่จบสิ้น 12 Strong ที่จะตีแผ่ความเสียสละ และความกล้าหาญ ของทหารกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องออกไปรบ ไปเผชิญหน้ากับความตาย ไม่มีอะไรรับประกันว่าเขาจะมีชีวิตรอดในทุกสงคราม รวมทั้งการต่อสู้ในทะเลทรายของกองกำลังเล็กๆ ที่พร้อมตาย เพื่อปกป้องดินแดนของตัวเอง เพื่อให้ลูกหลานได้อยู่อย่างสงบสุข ถึงแม้เขาจะรู้ชะตากรรมว่าต้องพ่ายแพ้ แต่การหลบซ่อน ความกลัวจะทำให้เขาต้องรู้สึกผิดและไร้ศักดิ์ศรีไปตลอดชีวิต ไม่ว่าจะชนชาติไหน เชื้อชาติใด ก็รักและพร้อมสู้ปกป้องดินแดนของตัวเอง